Người hùng thất nghiệp của Na Uy nói gì sau khi làm nản lòng dàn sao triệu đô Brazil?

Tân Kiệt Tân Kiệt
Thứ hai, 06/07/2026 09:32 AM (GMT+7)
A A+

Erling Haaland ghi bàn, nhưng Orjan Nyland, thủ mông vẫn đang thất nghiệp sau khi chia tay Sevilla mới là người đặt nền móng cho chiến thắng gây sốc của Na Uy trước Brazil tại vòng 1/8 World Cup.

Na Uy tạo địa chấn khi đánh bại Brazil 2-1 ở vòng 1/8 World Cup. Haaland đương nhiên là cái tên được nhắc đến nhiều nhất với những bàn thắng định đoạt trận đấu, nhưng phía sau ánh hào quang ấy là một câu chuyện còn khó tin hơn: Orjan Nyland, thủ môn 35 tuổi vừa hết hợp đồng với Sevilla và hiện chưa có bến đỗ mới.

Quảng cáo

Dù Brazil sở hữu hàng loạt ngôi sao tấn công đắt giá, Nyland đã biến khung thành Na Uy thành bức tường gần như không thể xuyên phá. Ngay đầu trận, anh cản phá quả phạt đền của Bruno Guimaraes, một khoảnh khắc không chỉ cứu Na Uy khỏi bàn thua sớm mà còn thay đổi hoàn toàn tâm lý trận đấu.

Từ sau tình huống ấy, Nyland càng chơi càng tự tin. Anh lần lượt làm nản lòng Vinicius Jr, Emerick và nhiều mũi nhọn khác của Brazil. Thậm chí khi Kristoffer Ajer suýt phản lưới nhà, Nyland vẫn kịp tung người về phía sau, chạm tay đưa bóng dội cột rồi đi ra ngoài trong gang tấc.

Quảng cáo

Sau trận, Nyland thừa nhận pha cản phá phạt đền ngay đầu trận đã tạo ra bước ngoặt lớn về tâm lý cho chính anh và toàn đội.

“Rõ ràng, khi bạn có thể cản một quả phạt đền sớm như vậy, bạn sẽ cảm thấy đối thủ rất khó đánh bại mình. Đó là khoảnh khắc tuyệt vời trong trận đấu, cho cá nhân tôi nhưng cũng cho cả đội. Và cuối cùng, chúng tôi cũng ghi bàn ở đúng những thời điểm quan trọng. Điều đó thật tuyệt vời”, Nyland chia sẻ.

Người hùng thất nghiệp của Na Uy nói gì sau khi làm nản lòng dàn sao triệu đô Brazil? 862706

Cuối trận, Brazil được hưởng thêm một quả phạt đền và Neymar thực hiện thành công để rút ngắn tỷ số. Nyland còn lời qua tiếng lại với ngôi sao Brazil trong tình huống ấy, nhưng người có tiếng cười sau cùng vẫn là thủ môn Na Uy.

Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, Brazil bị loại. Na Uy đi tiếp và sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Anh - Mexico. Còn Nyland, từ một người gác đền chưa có bến đỗ mới, trở thành biểu tượng của một trong những cú sốc lớn nhất World Cup.

“Chúng tôi đã viết nên lịch sử." Anh chia sẻ ngắn gọn

Quảng cáo

Đáng chú ý, Nyland hiện vẫn chưa có CLB sau khi hết hợp đồng với Sevilla. Nhưng sau màn trình diễn khiến Brazil ôm hận, tình cảnh ấy có thể sẽ sớm thay đổi.

“Bây giờ thì mọi người đều biết cần gọi cho ai khi họ cần một thủ môn. Tôi nghĩ hôm nay mình đã cho thấy điều đó”, Nyland nói đầy tự tin.

Lịch thi đấu AFF Cup 2026

Xem chi tiết →
Theo dõi Thethao247 trên
TRENDING
MỚI NHẤT