Tiền vệ Adrien Rabiot gây chú ý khi công khai chỉ trích chất lượng mặt sân sau chiến thắng của đội tuyển Pháp trước đội tuyển Senegal tại FIFA World Cup 2026.
Tiền vệ Adrien Rabiot đã lên tiếng phàn nàn về chất lượng mặt sân sau chiến thắng 3-1 của đội tuyển Pháp trước đội tuyển Senegal tại FIFA World Cup 2026, cho rằng điều kiện thi đấu khiến trận đấu trở nên chậm chạp và ảnh hưởng đáng kể đến lối chơi của các cầu thủ.
Dù đội tuyển Pháp có màn ra quân thuận lợi với 3 điểm trọn vẹn, Rabiot vẫn không hài lòng với mặt sân tại sân vận động New York New Jersey (MetLife Stadium). Đây vốn là sân nhà của các đội bóng bầu dục Mỹ và được lắp đặt mặt cỏ tạm thời để phục vụ World Cup 2026.
Thi đấu trọn vẹn 90 phút và đóng góp một pha kiến tạo cho Bradley Barcola ghi bàn, Rabiot thẳng thắn chia sẻ sau trận: “Tôi thậm chí không biết có nên gọi đó là sân cỏ hay không. Cảm giác giống như đang chơi trên mặt sân nhân tạo, rất cứng và thiếu độ đàn hồi.”
Theo tiền vệ 31 tuổi, thời tiết nắng nóng kết hợp với chất lượng mặt sân khiến tốc độ trận đấu bị ảnh hưởng rõ rệt. Bóng di chuyển chậm hơn, trong khi các cầu thủ gặp khó khăn trong việc triển khai lối chơi kỹ thuật và duy trì nhịp độ thi đấu quen thuộc.
Rabiot không phải ngôi sao đầu tiên lên tiếng về vấn đề này. Trước đó, Vinícius Júnior cũng từng phàn nàn về mặt sân sau trận hòa 1-1 giữa đội tuyển Brazil và đội tuyển Morocco. “Sang hiệp hai, thời tiết nóng khiến mặt sân khô rất nhanh. Trận đấu trở nên chậm chạp và chúng tôi không thể chơi đúng nhịp độ mong muốn,” Vinicius nhận xét.
MetLife Stadium từ lâu đã nhận nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến chất lượng mặt sân. Trong các mùa giải NFL, mặt sân nhân tạo tại đây từng bị chỉ trích vì làm gia tăng nguy cơ chấn thương cho vận động viên.
Dù FIFA đã yêu cầu thay thế bằng mặt cỏ tự nhiên phục vụ World Cup 2026, nhiều cầu thủ vẫn cảm nhận được sự khác biệt so với những sân vận động chuyên phục vụ bóng đá. Điều này đang khiến ban tổ chức chịu áp lực lớn, đặc biệt khi sân New York New Jersey được chọn làm nơi tổ chức trận chung kết World Cup vào ngày 19/7.
Sau chiến thắng trước Senegal, đội tuyển Pháp sẽ chuyển sang thi đấu tại sân Lincoln Financial Field trong cuộc đối đầu với đội tuyển Iraq. Trong khi đó, đội tuyển Senegal sẽ tiếp tục trở lại MetLife Stadium để chạm trán đội tuyển Na Uy ở lượt trận tiếp theo.
Lịch thi đấu World Cup 2026 hôm nay 17/6 và kênh phát sóng
Huyền thoại World Cup vĩ đại ngang Ronaldo, Messi tuyên bố giải nghệ
Dự đoán tỷ số Anh vs Croatia: Kịch bản được chờ đợi
Nhận định Anh vs Croatia: Thắng sát nút
Lịch thi đấu World Cup 2026
Áo thắng nhọc nhằn sau 90 phút đầy hỗn loạn trước Jordan
Messi và lời tuyên chiến lịch sử với thời gian