Bê bối World Cup, chủ tịch FIFA bị buộc từ chức
HLV Julian Nagelsmann khẳng định Đức phải chơi với phong độ hoàn hảo nếu muốn vượt qua Paraguay ở vòng 1/16 World Cup 2026, đồng thời cảnh báo đối thủ sở hữu lối đá vô cùng khó chịu.
Đội tuyển Đức sẽ bước vào trận đấu loại trực tiếp đầu tiên tại World Cup sau 12 năm khi chạm trán Paraguay ở vòng 32 đội. Trước màn so tài diễn ra tại Boston, HLV Julian Nagelsmann khẳng định đây sẽ là thử thách vô cùng khó khăn và yêu cầu các học trò phải chơi với phong độ cao nhất nếu muốn giành vé đi tiếp.
Nhà cầm quân 38 tuổi đánh giá Paraguay là đối thủ rất khó chịu bởi khả năng phòng ngự chắc chắn cùng nền tảng thể lực sung mãn. Dù Đức được đánh giá cao hơn, Nagelsmann cho rằng đội bóng của ông không được phép chủ quan.
"Paraguay là đối thủ rất khó chịu với chúng tôi. Họ thủng lưới rất ít trong suốt vòng loại và luôn duy trì hệ thống phòng ngự chặt chẽ. Đây là trận đấu sống còn, vì vậy các cầu thủ phải thể hiện phiên bản tốt nhất của mình. Chúng tôi cần sự kiên nhẫn và gần như một màn trình diễn hoàn hảo để giành chiến thắng."
Đức tiến vào vòng 32 đội với tư cách nhất bảng E, nhưng hành trình vòng bảng của họ chưa thực sự thuyết phục. Sau chiến thắng đậm trước Curacao, "Cỗ xe tăng" phải rất vất vả mới ngược dòng đánh bại Bờ Biển Ngà trước khi bất ngờ để thua Ecuador ở lượt trận cuối.
Kết quả đó khiến Nagelsmann và các học trò hứng chịu không ít chỉ trích từ truyền thông quê nhà. Tuy nhiên, chiến lược gia người Đức khẳng định ông không bận tâm đến những đánh giá bên ngoài.
"Trong bóng đá, khi thắng thì mọi thứ đều hoàn hảo, còn khi thua thì mọi người sẽ chỉ trích tất cả. Tôi không có gì phải chứng minh với bất kỳ ai. Điều quan trọng nhất là giúp các cầu thủ chuẩn bị tốt nhất và cùng nhau chơi như một tập thể. Chúng tôi đều muốn thể hiện tốt hơn nhiều so với trận gặp Ecuador."
Tiền đạo Kai Havertz cũng lên tiếng bảo vệ toàn đội trước áp lực dư luận. Chân sút của Arsenal nhấn mạnh các tuyển thủ vẫn hoàn toàn tự tin vào khả năng cạnh tranh chức vô địch.
"Chúng tôi tin mình có thể giành chiến thắng. Ở một giải đấu lớn, mọi người luôn có điều để bàn tán, nhưng chúng tôi không quan tâm. Điều duy nhất cả đội tập trung là màn trình diễn trên sân. Sau một mùa giải dài ở cấp CLB, các cầu thủ cần thêm thời gian để tìm được sự ăn ý, nhưng toàn đội đang đi đúng hướng."
Trước một Paraguay nổi tiếng với lối chơi kỷ luật và phòng ngự kín kẽ, tuyển Đức hiểu rằng chỉ một khoảnh khắc mất tập trung cũng có thể khiến hành trình World Cup 2026 khép lại sớm.
Bê bối World Cup, chủ tịch FIFA bị buộc từ chức
World Cup đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ
Đội trưởng Indonesia gửi thông điệp tranh cãi tới Việt Nam tại AFF Cup
HLV Indonesia phát biểu cực hay về ĐT Việt Nam trước đại chiến AFF Cup
Thanh Thúy bất lực, ĐT Việt Nam nhìn Thái Lan vô địch chặng 1 SEA V.Cup
CĐV Indonesia nói thẳng kết quả bất ngờ đại chiến ĐNÁ với ĐT Việt Nam
Tuyển Việt Nam thắng cực đậm New Zealand, sáng cửa đua vô địch
Sao Việt kiều số 1 ĐT Việt Nam nói lời gan ruột khi đối đầu Indonesia