HLV Bồ Đào Nha lên tiếng khi Ronaldo khép lại giấc mơ World Cup

Hin Hin
Thứ ba, 07/07/2026 05:30 AM (GMT+7)
A A+

HLV Roberto Martinez tiếc nuối sau thất bại 0-1 trước Tây Ban Nha, khẳng định Bồ Đào Nha và Ronaldo xứng đáng kéo trận đấu vào hiệp phụ nhưng đã thiếu một chút may mắn.

Tình huống Ronaldo có cơ hội dứt điểm nhưng không thành công trước Tây Ban Nha. Nguồn VTV
Quảng cáo

Bồ Đào Nha đã phải dừng bước ở vòng 1/8 World Cup 2026 sau thất bại 0-1 đầy tiếc nuối trước Tây Ban Nha. Sau trận đấu, HLV Roberto Martinez không giấu được sự thất vọng nhưng vẫn dành nhiều lời khen cho tinh thần chiến đấu của các học trò, đồng thời khẳng định đội bóng của ông hoàn toàn xứng đáng có cơ hội bước vào hiệp phụ.

HMkyY3FW4AAQzqH
HLV Roberto Martinez nói sau trận đấu

Phát biểu trong buổi họp báo, chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ: "Người dân Bồ Đào Nha có thể tự hào về đội tuyển này và những cầu thủ này. Thật sự rất đáng tiếc. Chúng tôi đã đưa bóng trúng xà ngang và tôi nghĩ đội xứng đáng đưa trận đấu vào hiệp phụ. Chúng tôi phòng ngự rất tốt trước một trong những ứng viên vô địch World Cup. Có lẽ điều duy nhất còn thiếu là một chút may mắn. Hôm nay may mắn không đứng về phía chúng tôi, nhưng đây là một trận đấu rất cân bằng."

Thực tế trên sân cho thấy nhận định của Martinez hoàn toàn có cơ sở. Hai đội nhập cuộc với tốc độ cao và liên tục tạo ra những tình huống nguy hiểm. Tây Ban Nha là đội tạo được nhiều cơ hội hơn trong hiệp một với các pha dứt điểm của Mikel Oyarzabal, Alejandro Baena và Dani Olmo, nhưng Bồ Đào Nha cũng đáp trả mạnh mẽ. Cristiano Ronaldo có cơ hội ở phút 37 nhưng không thể đánh bại Unai Simon, trong khi cú sút của Nuno Mendes ở phút 41 đưa bóng dội cột dọc trong sự tiếc nuối.

739965766_1051441170575128_4226373259075884685_n-6a4c1b7adc8cd

Sang hiệp hai, Bồ Đào Nha chịu tổn thất lớn khi Nuno Mendes phải rời sân vì chấn thương. Roberto Martinez liên tiếp tung Rafael Leao, Bernardo Silva, Diogo Dalot và Francisco Conceicao vào sân nhằm tăng sức tấn công, nhưng thế cân bằng chỉ bị phá vỡ ở phút 90+1. Từ pha kiến tạo của Ferran Torres, Mikel Merino tung cú sút chìm hiểm hóc đánh bại Diogo Costa, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Ở những phút bù giờ còn lại, Bồ Đào Nha dồn toàn lực tấn công. Đáng tiếc, cú đánh đầu của Bernardo Silva ở phút 90+6 lại đi vọt xà, khép lại hy vọng lội ngược dòng. Thất bại tối thiểu khiến Bồ Đào Nha chính thức chia tay World Cup 2026 ngay từ vòng 1/8, đồng thời khép lại hành trình cuối cùng của Cristiano Ronaldo tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Trong khi đó, Tây Ban Nha giành quyền vào tứ kết và sẽ chạm trán đội thắng trong cặp đấu giữa Mỹ và Bỉ.

Lịch thi đấu AFF Cup 2026

Xem chi tiết →
Theo dõi Thethao247 trên
TRENDING
MỚI NHẤT