Trảm dàn công thần, HLV Úc nói một câu chấn động khi thắng Thổ Nhĩ Kỳ

Ngọc Thanh Ngọc Thanh
Chủ nhật, 14/06/2026 14:40 PM (GMT+7)
A A+

Gây sốc khi đẩy cả đội trưởng lẫn đội phó lên băng ghế dự bị, HLV Tony Popovic ngạo nghễ khẳng định quyết định táo bạo này đã đem về chiến thắng vĩ đại cho Australia.

Lượt trận mở màn bảng D World Cup 2026 đã chứng kiến một trong những quyết định nhân sự dũng cảm và gây sốc nhất giải đấu. Trước đối thủ Thổ Nhĩ Kỳ đầy tài năng, huấn luyện viên trưởng tuyển Australia - ông Tony Popovic, đã khiến tất cả ngỡ ngàng khi thẳng tay gạch tên cả đội trưởng Maty Ryan lẫn tiền vệ công thần Jackson Irvine khỏi đội hình xuất phát. Thay vào đó, ông đặt trọn niềm tin vào các nhân tố trẻ như thủ thành 22 tuổi Patrick Beach và tiền vệ Paul Okon-Engstler.

Trước giờ bóng lăn, khi được truyền thông gặng hỏi về quyết định không tưởng này, chiến lược gia người Úc chỉ đưa ra lời đáp trả vô cùng lạnh lùng và thẳng thừng: “Tôi chỉ muốn vào vai Patrick (Beach). Quyết định cuối cùng là vào vai Patrick”.

Phát biểu mang tính độc đoán này ngay lập tức biến ông thành tâm điểm hoài nghi, nhưng kết quả thắng lợi 2-0 đã chứng minh "canh bạc" của Popovic hoàn toàn chính xác.

Thủ thành trẻ Patrick Beach đã có một màn trình diễn xuất thần với 8 pha cứu thua đỉnh cao, bao gồm cú cản phá xuất sắc cú sút của siêu sao Arda Güler. Không dừng lại ở đó, chính Beach là người phát động tấn công để Okon-Engstler kiến tạo cho thần đồng Nestory Irankunda ghi bàn mở tỷ số. Đến phút 75, Connor Metcalfe tung cú dứt điểm chân trái hiểm hóc ấn định chiến thắng cho đại diện xứ chuột túi.

Phát biểu đầy tự hào sau trận đấu, HLV Popovic phấn khích chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi được ở đây với tư cách huấn luyện viên trưởng. Được trải nghiệm điều này. Mang lại nụ cười trên khuôn mặt của những người đã đi một chặng đường dài để ủng hộ chúng tôi, và chúc mừng nhóm thanh niên này”.

Quyết định dùng người táo bạo của HLV Popovic gợi nhớ lại quyết định lịch sử của Guus Hiddink vào năm 2006

Dù đang sống trong men say chiến thắng, vị thuyền trưởng Socceroos vẫn lập tức kéo các học trò trở lại mặt đất nhằm chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo gặp đội đồng chủ nhà Mỹ vào lúc 2h00 ngày 20/6 (giờ Việt Nam).

“Thật đặc biệt khi được chứng kiến các cầu thủ trẻ phối hợp ghi bàn. Không thể đánh giá thấp tác động của trận thua này đến sự tự tin và niềm tin của họ. Về mặt cảm xúc, trận đấu này sẽ lấy đi rất nhiều sức lực của các cầu thủ, vì vậy chúng ta cần phải hồi phục tốt và tập trung vào trận đấu với Mỹ”, ông Popovic kết luận.

Lịch thi đấu AFF Cup 2026

Xem chi tiết →
Theo dõi Thethao247 trên
TRENDING
MỚI NHẤT