Lịch thi đấu World Cup

Xem chi tiết →

NÓNG: Cựu HLV V-League dẫn dắt ĐT dự World Cup 2026?

Ngọc Thanh Ngọc Thanh
Thứ ba, 16/06/2026 10:32 AM (GMT+7)
A A+

Chỉ ít ngày sau khi sa thải Sabri Lamouchi, Tunisia được cho là đã tiến rất gần tới việc bổ nhiệm Herve Renard, chiến lược gia từng dẫn dắt Nam Định và sở hữu bảng thành tích đồ sộ ở bóng đá châu Phi.

Tunisia đang gấp rút tìm kiếm thuyền trưởng mới cho chiến dịch World Cup 2026 và cái tên sáng giá nhất lúc này là Herve Renard. Theo nhiều nguồn tin, Liên đoàn Bóng đá Tunisia (FTF) đã đạt được những bước tiến quan trọng trong quá trình đàm phán với nhà cầm quân người Pháp.

Động thái này diễn ra chỉ ít ngày sau khi Tunisia gây chấn động khi sa thải HLV Sabri Lamouchi ngay sau trận thua 1-5 trước Thụy Điển ở lượt trận mở màn bảng F World Cup 2026. Quyết định mạnh tay cho thấy ban lãnh đạo đội tuyển Bắc Phi không chấp nhận màn trình diễn bạc nhược của đội nhà và muốn nhanh chóng tạo ra sự thay đổi.

Theo tiết lộ từ SunSport và chuyên gia chuyển nhượng Romain Molina, Renard hiện đang trên đường tới Santiago, Nuevo Leon (Mexico), nơi Tunisia đóng quân trong thời gian tham dự World Cup. Nếu không có thay đổi vào phút chót, chiến lược gia 57 tuổi sẽ sớm được công bố là HLV trưởng mới của đội tuyển.

Thất bại 1-5 trước Thụy Điển khiến Tunisia trở thành đội đầu tiên thay HLV tại World Cup 2026

Điều đáng chú ý là tình hình tại Tunisia đang khá hỗn loạn. Dù liên đoàn thông báo Sabri Lamouchi đã bị sa thải và dự kiến bổ nhiệm Mondher Kebaier làm HLV tạm quyền, nhưng theo Romain Molina, Lamouchi vẫn xuất hiện và chỉ đạo một buổi tập sau khi thông báo được công bố.

Nguồn tin này cũng cho biết lãnh đạo FTF không thực sự hài lòng với phương án Kebaier và quyết định đẩy nhanh quá trình đàm phán với Renard nhằm ổn định tình hình trước hai trận đấu còn lại tại vòng bảng.

Herve Renard là một trong những HLV giàu kinh nghiệm nhất của bóng đá thế giới ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Ông từng dẫn dắt Zambia vô địch CAN 2012 trước khi tiếp tục đăng quang cùng Bờ Biển Ngà tại CAN 2015, trở thành HLV đầu tiên vô địch Cúp bóng đá châu Phi cùng hai đội tuyển khác nhau.

Theo Romain Molina, Herve Renard đã vượt qua nhiều ứng viên khác để trở thành lựa chọn ưu tiên của Tunisia

Ngoài ra, Renard còn có kinh nghiệm làm việc tại Morocco, Saudi Arabia và đội tuyển nữ Pháp. Dù vừa chia tay Saudi Arabia hồi tháng 4, danh tiếng của ông vẫn được đánh giá rất cao trong làng bóng đá châu Phi.

Đối với người hâm mộ Việt Nam, Renard là gương mặt không xa lạ. Trước khi tạo dựng tên tuổi trên đấu trường quốc tế, ông từng có quãng thời gian dẫn dắt Nam Định vào năm 2004. Dù không đạt được thành công lớn tại V.League, đó vẫn là một dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của chiến lược gia người Pháp.

Năm 2004, Renard từng đến V.League làm huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Nam Định

Tunisia hiện đứng trước nguy cơ bị loại sớm sau thất bại nặng nề trước Thụy Điển. Họ sẽ lần lượt chạm trán Nhật Bản và Hà Lan ở hai lượt trận còn lại. Nếu được bổ nhiệm kịp thời, Herve Renard sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ cực kỳ khó khăn là vực dậy tinh thần đội bóng và níu giữ hy vọng đi tiếp cho đại diện Bắc Phi.

Theo dõi Thethao247 trên
TRENDING
MỚI NHẤT