Iran lên tiếng tố bị đối xử bất công tại World Cup 2026 khi phải rời Los Angeles ngay sau trận ra quân, khiến đội trưởng Mehdi Taremi và HLV Amir Ghalenoei bức xúc chỉ trích FIFA.
Đội trưởng Mehdi Taremi và HLV Amir Ghalenoei đã công khai chỉ trích cách đối xử mà đội tuyển Iran phải nhận tại World Cup 2026, đồng thời kêu gọi FIFA có những biện pháp hỗ trợ mạnh mẽ hơn trong bối cảnh đội bóng đang chịu nhiều áp lực từ tình hình căng thẳng liên quan đến quê nhà.
Sau trận hòa 2-2 trước New Zealand tại Los Angeles ở lượt mở màn bảng G, các cầu thủ Iran bất ngờ được thông báo phải lập tức trở về đại bản doanh tại Tijuana (Mexico), thay vì lưu lại Los Angeles như kế hoạch ban đầu để phục hồi thể lực và chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo.
Phát biểu sau trận, đội trưởng Mehdi Taremi cho biết toàn đội đang phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng.
"Mọi thứ thực sự giống như một thảm họa đối với chúng tôi. Theo kế hoạch, sáng hôm sau chúng tôi sẽ tập hồi phục rồi mới trở về Tijuana. Nhưng giờ chúng tôi buộc phải rời Los Angeles ngay lập tức."
Tiền đạo đang khoác áo Iran cho rằng quyết định này ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chuẩn bị chuyên môn của đội bóng.
"Điều đó không tốt cho bóng đá. Ở World Cup, các đội cần có điều kiện chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu tiếp theo. Đây là áp lực rất lớn với cầu thủ, ban huấn luyện và toàn bộ đội ngũ. Tôi nghĩ FIFA cần hỗ trợ chúng tôi nhiều hơn."
Taremi cũng tiết lộ Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã vào phòng thay đồ của Iran sau trận đấu để động viên các cầu thủ. Theo tiền đạo 33 tuổi, người đứng đầu FIFA khẳng định sẽ tìm cách hỗ trợ đội tuyển Iran trong thời gian tới.
Trong khi đó, HLV Amir Ghalenoei tỏ ra đặc biệt bức xúc với yêu cầu mà ông gọi là "khó hiểu".
"Chúng tôi đáng ra được ở lại qua đêm và trở về vào trưa hôm sau. Tôi không hiểu vì sao kế hoạch bị thay đổi và cũng không ai giải thích cho chúng tôi. Iran là đội tuyển chịu nhiều bất công nhất tại World Cup lần này."
Những phát biểu trên xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng ngoài phạm vi bóng đá vẫn đang là chủ đề được quan tâm lớn. Trước trận gặp New Zealand, quốc ca Iran cũng bị một bộ phận khán giả la ó trên khán đài sân vận động tại Los Angeles.
Bất chấp những khó khăn ngoài sân cỏ, Iran vẫn còn ít nhất hai trận đấu nữa ở vòng bảng. Đại diện châu Á sẽ tiếp tục trở lại Los Angeles để đối đầu Belgium trước khi chạm trán Egypt tại Seattle vào ngày 27/6, trong cuộc đua giành vé đi tiếp tại World Cup 2026.
Trực tiếp bóng đá Brazil vs Haiti: Sẵn sàng khai cuộc LIVE
Tổng thống Brazil 'mỉa mai' Neymar
Trực tiếp bóng đá Brazil vs Haiti: Sẵn sàng khai cuộc LIVE
Lịch thi đấu World Cup 2026
Ma Rốc hạ Scotland với bàn thắng nhanh nhất World Cup 2026
Nhận định Brazil vs Haiti: Sức mạnh chênh lệch
Dự đoán tỷ số Brazil vs Haiti: Bữa tiệc bàn thắng
Australia tự huỷ cực mạnh, Mỹ bùng nổ đoạt vé đi tiếp