Sau thất bại đáng quên trước Bolivia, HLV Patrick Kluivert cùng ĐT Suriname đã chính thức khép lại hy vọng giành vé tham dự World Cup 2026.
Trong trận bán kết play-off Liên lục địa World Cup 2026 diễn ra tại Guadalupe, Mexico, ĐT Bolivia và ĐT Suriname đã cống hiến một màn so tài kịch tính và đầy cuốn hút.
ĐT Bolivia bước vào trận với vị thế cửa trên và nhanh chóng áp đặt thế trận, khiến Suriname, đội tuyển mà HLV Patrick Kluivert đang nắm giữ vai trò cố vấn cho ban huấn luyện, gần như không có cơ hội cầm bóng trong những phút đầu. Dù kiểm soát hoàn toàn nhịp độ, đại diện của Nam Mỹ vẫn không thể tạo ra khác biệt sau khoảng 15 phút đầu tiên. Phải đến phút 22, họ mới thực sự khiến khung thành đối phương chao đảo khi Roberto Fernandez tung cú sút xa đầy uy lực. Bóng đi căng và hiểm, buộc Etienne Vaessen phải trổ tài cứu thua, kịp thời đẩy bóng đi chệch cột dọc.
Pha cản phá đó suýt chút nữa đã trở nên mang tính bước ngoặt. Không lâu sau, Joel Piroe có cơ hội đối mặt cực kỳ thuận lợi nhưng lại dứt điểm lên trời trong sự khó tin. Tiếp đó, Myenty Abena cũng khiến khán giả ngỡ rằng bàn thắng đã đến với cú sút cận thành, nhưng Guillermo Viscarra lại xuất sắc phản xạ ở cự ly gần, giữ sạch lưới cho ĐT Bolivia trước giờ nghỉ.
Bước sang hiệp hai, thế cân bằng bị phá vỡ rất sớm. Chỉ ba phút sau khi bóng lăn trở lại, một tình huống lộn xộn trong vòng cấm đã mở ra cơ hội cho Liam van Gelderen, và anh không bỏ lỡ khi nhanh chân đưa bóng vào lưới, đưa ĐT Suriname vươn lên dẫn trước.
Bị đẩy vào thế rượt đuổi, ĐT Bolivia buộc phải gia tăng sức ép. Sau hơn một giờ thi đấu, Miguel Terceros có cơ hội nhưng cú sút lại quá hiền và không gây khó khăn cho Vaessen. Tuy nhiên, sự kiên trì của họ cuối cùng cũng được đền đáp ở phút 72, khi Moises Paniagua, cầu thủ vào sân từ ghế dự bị, tung cú chích mũi giày tinh tế đưa bóng vào góc thấp, đưa trận đấu về vạch xuất phát.
Hưng phấn sau bàn thắng, ĐT Bolivia tiếp tục dồn lên và hoàn tất màn lội ngược dòng chỉ tám phút sau đó. Abena mắc sai lầm với pha phạm lỗi trong vòng cấm đối với Juan Godoy, mang về quả phạt đền. Trên chấm 11m, Terceros không mắc sai lầm nào, ấn định chiến thắng cho đội nhà.
Chiến thắng này đưa ĐT Bolivia tiến rất gần tới tấm vé dự World Cup 2026, điều họ đã chờ đợi suốt hơn ba thập kỷ kể từ lần góp mặt năm 1994. Trong khi đó, ĐT Suriname sẽ phải tiếp tục hành trình của mình và chờ thêm ít nhất bốn năm nữa để nuôi hy vọng lần đầu tiên bước lên sân khấu lớn nhất của bóng đá thế giới.
BTC ra phán quyết, ĐT Việt Nam nhận tin không thể vui hơn
CHÍNH THỨC: Loạt thần đồng bóng đá Việt Nam nhận phán quyết cực vui
Thần đồng Việt kiều Croatia gây sốt ở trận đấu của ĐT Việt Nam
Xác định 4 cặp chung kết tranh vé dự World Cup 2026 tại châu Âu
Giải đấu Việt Nam nhận phán quyết chưa từng có trong lịch sử
CHÍNH THỨC: Cầu thủ nhập tịch Việt Nam nhận quyết định lịch sử