Son Heung-min đã tiết lộ cầu thủ mà anh yêu thích nhất trong lịch sử các kỳ World Cup, và cái tên được nhắc đến không phải là Lionel Messi.
Chỉ còn chưa đầy 100 ngày nữa là World Cup 2026 sẽ khởi tranh, và bầu không khí xung quanh giải đấu đang dần nóng lên. Những cuộc trò chuyện xoay quanh giải đấu ngày càng xuất hiện nhiều hơn, và việc các ngôi sao bóng đá chia sẻ quan điểm của mình luôn thu hút sự chú ý. Lần này, tiền đạo Son Heung-min đã tiết lộ cầu thủ mà anh yêu thích nhất trong lịch sử World Cup, và khá bất ngờ khi đó không phải Lionel Messi.
Khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ đang đến gần, các tài khoản mạng xã hội chính thức của FIFA đã đăng tải một đoạn video trong tuần này, ghi lại khoảnh khắc các cầu thủ thuộc nhiều ĐTQG khác nhau lựa chọn huyền thoại World Cup mà họ yêu thích nhất.
Trong số đó có Son Heung-min, và anh trả lời rất dứt khoát: “Cristiano Ronaldo”. Khác với nhiều cầu thủ khác được phỏng vấn, ngôi sao của LAFC không chọn một biểu tượng bóng đá đến từ đất nước mình, mà đưa ra quyết định dựa trên sự yêu thích cá nhân cũng như sự ngưỡng mộ dành cho tiền đạo người Bồ Đào Nha.
Đây không phải lần đầu tiên Son nhắc đến Ronaldo như thần tượng lớn nhất của mình. Trên thực tế, cách đây vài tháng anh cũng từng chia sẻ điều tương tự. “Cristiano Ronaldo luôn là thần tượng lớn nhất của tôi. Tôi lớn lên khi xem anh ấy thi đấu cho Man Utd cùng Park Ji-sung. Tôi vẫn theo dõi anh ấy thi đấu và anh ấy vẫn là thần tượng của tôi,” Son nói.
Nếu nhìn vào những cái tên được nhắc đến, cuộc so sánh này thoạt đầu có vẻ khá cân bằng. Tuy nhiên, giữa hai cầu thủ vẫn tồn tại một khác biệt lớn. Messi là nhà vô địch World Cup và từng hai lần vào chung kết, trong khi Ronaldo tiến xa nhất đến bán kết năm 2006, sau đó thất bại và cũng không thắng trong trận tranh hạng ba.
Dù vậy, Ronaldo vẫn có một lợi thế đáng chú ý khi là một trong những cầu thủ tham dự nhiều kỳ World Cup nhất trong lịch sử. Tính đến hiện tại, anh đã góp mặt ở 5 kỳ giải, bắt đầu từ World Cup 2006 tại Đức, và đang ngang bằng với những cái tên như Lionel Messi, Lothar Matthaus, Gianluigi Buffon và Andres Guardado. Nếu tiếp tục thi đấu tại World Cup 2026, Ronaldo có thể trở thành cầu thủ đầu tiên tham dự sáu kỳ World Cup, thành tích mà Messi cũng có khả năng đạt được.
Tuy nhiên, sự so sánh này cũng chưa phản ánh đầy đủ bối cảnh. Một bên là Argentina, đội tuyển thường được xem là mạnh thứ hai hoặc thứ ba trong lịch sử sau Brazil, còn bên kia là Bồ Đào Nha, đội tuyển đã phát triển mạnh kể từ khi Ronaldo xuất hiện nhưng vẫn chưa đạt đến tầm vóc lịch sử tương tự.Tại World Cup, Ronaldo đã thi đấu 22 trận, đứng thứ năm trong danh sách mọi thời đại, ghi được 8 bàn thắng và có 2 pha kiến tạo.
Eze tỏa sáng, Arsenal hạ Mansfield vào tứ kết FA Cup
Sai lầm tai hại, Ninh Bình để Đà Nẵng gỡ hòa dù tạo mưa cơ hội
Tiến Linh tịt ngòi, CA TP HCM vẫn đánh bại được HAGL
HLV Mai Đức Chung thẳng thắn chê ĐT Việt Nam, nói lời bất ngờ về vé vào tứ kết châu Á
CĐV Đài Loan bùng nổ phản ứng sau chiến thắng trước Việt Nam ở giải châu Á
ĐT Việt Nam thua Đài Bắc Trung Hoa, cục diện bảng C cực khó lường