HLV Didier Deschamps đã thể hiện sự lạc quan khi nói về ĐT Pháp tại chiến dịch World Cup 2026, đặc biệt sau buổi lễ bốc thăm.
World Cup 2026 đang đến gần từng ngày và bức tranh về những ứng viên vô địch cũng dần hiện rõ. Bên cạnh Argentina, đương kim vô địch thế giới và đang dẫn đầu vòng loại khu vực Nam Mỹ, Tây Ban Nha và Pháp tiếp tục được xem là những đối thủ đáng gờm. Sau buổi lễ bốc thăm vòng bảng, HLV Didier Deschamps của ĐT Pháp đã chia sẻ những suy nghĩ về kỳ World Cup sắp tới, đồng thời khép lại câu chuyện về thất bại ở chung kết Qatar 2022 theo cách rất điềm tĩnh.
Chiến lược gia người Pháp khẳng định ông không còn bận tâm đến ký ức buồn tại Lusail, nơi Les Bleus gục ngã trước Lionel Messi và Argentina trên chấm luân lưu. “Bóng đá không có khái niệm trả thù. Argentina đã chiến thắng và điều đó không thể thay đổi. World Cup 2026 là một giải đấu hoàn toàn mới, và mục tiêu của chúng tôi là tiến xa nhất có thể”, Deschamps chia sẻ.
Với màn trình diễn thuyết phục ở vòng loại châu Âu, nhà cầm quân 57 tuổi tỏ ra vô cùng lạc quan khi nói về cơ hội của tuyển Pháp. Ông nhấn mạnh: “Pháp hoàn toàn có thể là ứng cử viên vô địch. Mỗi kỳ World Cup thường có khoảng sáu đến bảy đội đủ tiềm lực đăng quang, nhưng cuối cùng chỉ một đội giành chiến thắng. Muốn trở thành số một, bạn phải đánh bại tất cả”.
World Cup 2026 cũng sẽ là cột mốc khép lại hành trình dài của Deschamps cùng tuyển Pháp, sau hơn một thập kỷ gắn bó kể từ năm 2012. Trong quãng thời gian đó, ông đã đưa Les Bleus lên đỉnh thế giới năm 2018, vô địch Nations League 2020/21 và góp mặt ở hai trận chung kết lớn là Euro 2016 và World Cup 2022.
Không chỉ Deschamps, kỳ World Cup sắp tới còn có thể đánh dấu những lời chia tay mang tính biểu tượng của bóng đá thế giới. Lionel Messi và Cristiano Ronaldo nhiều khả năng sẽ cùng bước vào kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp. Nói về hai siêu sao này, Deschamps dành sự tôn trọng đặc biệt: “Họ là những cầu thủ đã định hình bóng đá thế giới suốt hơn 15 năm qua. Với họ, World Cup 2026 chắc chắn sẽ mang ý nghĩa rất đặc biệt”.
Công Phượng tái xuất cực ấn tượng
HLV Maresca chỉ ra vấn đề lớn nhất của Chelsea sau trận thua Aston Villa
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia được khuyên từ chức tập thể
CĐV Đông Nam Á đồng cảm khi 2 đội futsal của Việt Nam lỡ hẹn chung kết
Đình Bắc nói lời thật lòng trước VCK U23 châu Á 2026
Ngựa ô Ngoại hạng Anh tái hiện kỷ lục hơn 100 năm, tham vọng đua vô địch