Fan phẫn nộ vì chi phí xem World Cup 2026 quá cao
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản bày tỏ sự thất vọng sâu sắc khi FIFA đã khép lại hy vọng của nước này trong việc đăng cai World Cup nữ 2031.
Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã thông báo cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup nữ 2031 sẽ chỉ dành cho các quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ và châu Phi, trong khi giải đấu năm 2035 sẽ được trao cho châu Âu hoặc châu Phi.
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản, Tsuneyasu Miyamoto, từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái rằng Nhật Bản muốn đăng cai World Cup nữ 2031 để nâng cao giá trị của bóng đá nữ trong nước.
Nhật Bản, đội tuyển từng vô địch World Cup nữ 2011, giờ đây sẽ phải chờ ít nhất đến năm 2039 mới có thể lần đầu tiên đăng cai giải đấu này.
Ông Miyamoto thất vọng chia sẻ: "Với chúng tôi, những người đặt mục tiêu đăng cai World Cup nữ 2031, đây thực sự là một tin rất đáng thất vọng. Tuy nhiên, quyết định này sẽ không thay đổi mục tiêu của chúng tôi là mở rộng sức ảnh hưởng của bóng đá nữ, tăng số lượng người chơi và nâng cao trình độ của bóng đá nữ Nhật Bản."
Miyamoto, cựu đội trưởng tuyển Nhật tại World Cup 2002 và 2006, từng nhấn mạnh rằng ĐT Nhật Bản muốn dùng kỳ World Cup 2031 để rút ngắn khoảng cách với châu Âu và Bắc Mỹ.
Từ sau thất bại trước Mỹ ở trận chung kết năm 2015, ĐT nữ Nhật Bản chưa từng tiến xa hơn vòng tứ kết World Cup. Miyamoto khẳng định Nhật Bản sẽ cân nhắc việc tham gia tranh quyền đăng cai các kỳ World Cup từ năm 2039 trở đi.
ĐT nữ Nhật Bản được xem là một trong những thế lực lớn của bóng đá nữ châu Á và thế giới. Thành công rực rỡ nhất của họ đến vào năm 2011, khi Nhật Bản lần đầu tiên vô địch World Cup nữ sau chiến thắng nghẹt thở trước Mỹ trên chấm luân lưu.
Bốn năm sau, đại diện của châu Á tiếp tục cho thấy sức mạnh khi lọt vào chung kết World Cup 2015, nhưng phải dừng bước trước Mỹ. Từ đó đến nay, tuyển nữ Nhật Bản chưa thể tái lập thành tích ấn tượng, khi thành tích cao nhất chỉ dừng lại ở tứ kết. Dù vậy, họ vẫn duy trì vị thế là một trong những đội bóng hàng đầu của bóng đá nữ thế giới.
Trước đó, đất nước này từng cùng Hàn Quốc tổ chức World Cup nam 2002, để lại nhiều dấu ấn. Vì thế, giấc mơ mang World Cup nữ về Nhật Bản, có thể từ năm 2039 trở đi, là mục tiêu được Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản đặc biệt coi trọng.
Cập nhật: 22h00 ngày 13/12
Fan phẫn nộ vì chi phí xem World Cup 2026 quá cao
Benzema có thể tái xuất tại World Cup 2026
FIFA đổi luật, ĐT Anh gặp khó tại World Cup 2026
Trực tiếp Liverpool 1-0 Brighton: Bàn thắng sớm LIVE
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 hôm nay 13/12: Top 3 biến động
CHÍNH THỨC: Nguyễn Thị Oanh cân bằng kỷ lục HCV tại SEA Games
NÓNG: Vingroup đề xuất xây dựng SVĐ 135.000 chỗ, quy mô lớn thứ hai thế giới
Bóng chuyền nam Việt Nam thắng đậm đà trận ra quân SEA Games 33