Neymar không cứu nổi Brazil trong lần cuối dự World Cup

Đạt Nguyễn Đạt Nguyễn
Thứ hai, 06/07/2026 06:22 AM (GMT+7)
A A+

Neymar đánh dấu sự trở lại với bàn thắng vào lưới Na Uy tại vòng 1/8 World Cup 2026, tuy nhiên chừng đó là chưa đủ để giúp Brazil giành vé đi tiếp ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Haaland ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho Na Uy trước Brazil (Nguồn: VTV)
Quảng cáo

Brazil đã phải nhận thất bại cay đắng 1-2 trước Na Uy trong trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2026. Trong ngày thi đấu kém hiệu quả, Selecao gây thất vọng khi chính thức dừng bước tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, đồng thời vẫn chưa một lần đánh bại đại diện Bắc Âu.

Sau tiếng còi mãn cuộc của trọng tài chính, Neymar đã rời sân trong nước mắt, bởi đây có thể sẽ là kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của ngôi sao sinh năm 1992. Tại giải đấu lần này, Neymar chưa đạt thể trạng tốt nhất khi chịu ảnh hưởng bởi chấn thương và mới chỉ có 2 lần ra sân cho Selecao. 

Ở trận đấu với Na Uy, Neymar được HLV Carlo Ancelotti tung vào sân ở phút 67 khi Brazil đang bị dẫn trước 1 bàn. Tiền đạo mang áo số 10 thi đấu tổng cộng 23 phút trước đại diện Bắc Âu nhưng không cho thấy quá nhiều sự khác biệt.

Neymar không thể giúp Brazil ngược dòng đánh bại Na Uy
Neymar không thể giúp Brazil ngược dòng đánh bại Na Uy

Dấu ấn lớn nhất mà cựu sao Barcelona để lại là pha lập công trên chấm 11m ở phút 90+10. Trong pha bóng này, Neymar đã thể hiện được bản lĩnh khi đánh lừa hoàn toàn thủ thành Orjan Nyland trước khi nhẹ nhàng đưa bóng vào lưới.

Bên cạnh bàn thắng ở phút bù giờ, thống kê cho thấy Neymar có 21 lần chạm bóng, thực hiện thành công 9/12 đường chuyền (tỷ lệ chính xác 75%), tạo ra một đường chuyền nguy hiểm và một lần rê bóng thành công. Ngoài ra, tiền đạo thuộc biên chế Santos cũng phải nhận một tấm thẻ vàng ở phút 90+6.

Màn trình diễn cá nhân của Neymar không thể khỏa lấp những vấn đề trong lối chơi của Brazil. "Những vũ công Samba" gặp rất nhiều khó khăn trước hệ thống phòng ngự kỷ luật của Na Uy và đặc biệt bất lực trong việc ngăn chặn Erling Haaland. Tiền đạo thuộc biên chế Manchester City ghi cả hai bàn thắng, trực tiếp tiễn Brazil rời giải.

Neymar khóc nức nở trong ngày Brazil dừng bước tại World Cup 2026
Neymar khóc nức nở trong ngày Brazil dừng bước tại World Cup 2026

Sự trở lại của Neymar sau quãng thời gian điều trị chấn thương phần nào mang đến tín hiệu tích cực. Dẫu vậy, World Cup 2026 đã khép lại với Neymar và Brazil theo cách không ai mong muốn.

Bàn thắng vào lưới Na Uy chỉ còn mang ý nghĩa danh dự trong ngày Selecao bị loại khỏi giải đấu, còn cá nhân Neymar sẽ phải chờ thêm ít nhất bốn năm nữa nếu muốn nuôi hy vọng chinh phục chiếc cúp vàng thế giới.

Lịch thi đấu AFF Cup 2026

Xem chi tiết →
Theo dõi Thethao247 trên
TRENDING
MỚI NHẤT