FIFA khoe World Cup 2026 'đắt khách' đến mức có thể lấp đầy giải đấu trong...300 năm

Nguyễn Vương Hãn Nguyễn Vương Hãn
Thứ hai, 29/12/2025 22:39 PM (GMT+7)
A A+

FIFA đã nhận sức ép khủng khiếp khi giá vé tại World Cup 2026 tăng phi mã, tuy nhiên LĐBĐ thế giới chứng minh điều đó không ngăn được sức hút của giải đấu.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã lên tiếng bảo vệ mức giá vé của World Cup 2026 tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico, cho rằng nhu cầu mua vé cực lớn cùng nguồn doanh thu tạo ra sẽ mang lại lợi ích cho bóng đá trên toàn thế giới.

FIFA khoe World Cup 2026 'đắt khách' đến mức có thể lấp đầy giải đấu trong...300 năm 769656
Bất chấp các tranh cãi về giá vé, World Cup 2026 vẫn tạo ra sức nóng chưa từng thấy.

Trong tháng này, nhiều nhóm cổ động viên đã chỉ trích giá vé khi cho rằng chúng cao gấp nhiều lần so với các trận đấu tương đương tại World Cup 2022. Trước phản ứng đó, FIFA đã giới thiệu một hạng vé mới trị giá 60 USD, nhằm giúp người hâm mộ của các đội tuyển đã giành vé dự World Cup có cơ hội tiếp cận giải đấu dễ dàng hơn.

Phát biểu tại Hội nghị Thể thao Thế giới ở Dubai, Infantino cho biết: “Chúng tôi có khoảng 6–7 triệu vé được mở bán…chỉ trong 15 ngày, trong khi FIFA đã nhận 150 triệu yêu cầu mua vé. Tức là trung bình 10 triệu yêu cầu mỗi ngày. Điều đó cho thấy sức hút khổng lồ của World Cup”.

“Trong gần 100 năm lịch sử World Cup, FIFA chỉ bán tổng cộng 44 triệu vé. Vậy mà chỉ trong hai tuần gần đây, số lượng yêu cầu mua vé đủ để ‘lấp đầy’ 300 năm World Cup. Hãy thử tưởng tượng điều đó. Thật sự là điên rồ”, chủ tịch Infantino nhấn mạnh.

FIFA khoe World Cup 2026 'đắt khách' đến mức có thể lấp đầy giải đấu trong...300 năm 769655
Ông Infantino tiết lộ yêu cầu vé của World Cup 2026 đã nhiều gấp 3 lần tổng số vé FIFA phát hành suốt lịch sử giải đấu.

Theo Chủ tịch FIFA, người hâm mộ Mỹ là nhóm gửi nhiều yêu cầu mua vé nhất, tiếp theo là Đức và Vương quốc Anh. Ông khẳng định điều quan trọng nhất là nguồn doanh thu tạo ra từ World Cup 2026 sẽ được tái đầu tư cho bóng đá trên toàn thế giới.

"Nếu không có FIFA, sẽ không có bóng đá tại 150 quốc gia. Bóng đá tồn tại chính là nhờ vào những khoản doanh thu mà chúng tôi tạo ra từ World Cup để tái phân bổ khắp toàn cầu”, ông Infantino nói.

World Cup 2026 sẽ diễn ra từ ngày 11/06 đến 19/07 tại Canada, Mỹ và Mexico. Đây là kỳ World Cup lịch sử khi lần đầu tiên giải đấu có đến 3 nước đồng chủ nhà. Năm 2026 cũng là lần đầu tiên World Cup thi đấu với 48 đội tuyển tham gia tranh tài.

Với rất nhiều cái mới, cái đầu tiên, FIFA kỳ vọng World Cup 2026 sẽ tạo ra một tiêu chuẩn mới cho các kỳ World Cup. Không chỉ ở quy mô giải đấu mà còn cả doanh thu, tầm ảnh hưởng lẫn mọi thứ khác. 

Theo dõi Thethao247 trên
TRENDING
MỚI NHẤT