U23 Việt Nam vẫn chỉ đang tập luyện với 2 thủ môn khi Phạm Đình Hải chưa thể hội quân cùng toàn đội.
HLV Kim Sang Sik đã đề xuất triệu tập bổ sung thủ môn Phạm Đình Hải vào danh sách đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2026, thay thế cho thủ môn Nguyễn Tân không kịp hồi phục chấn thương vai gặp phải trong buổi tập gần đây của đội.
Theo đánh giá của bộ phận y tế, chấn thương vai của Nguyễn Tân cần thêm thời gian điều trị và phục hồi, không đảm bảo thể trạng tốt nhất để tham dự giải đấu. Trên cơ sở đó, Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam đã thống nhất phương án điều chỉnh lực lượng nhằm bảo đảm chiều sâu đội hình, đặc biệt ở vị trí thủ môn trước thềm sân chơi châu lục.
Tuy nhiên hiện tại do vấn đề về thủ tục xin visa, thủ thành Phạm Đình Hải vẫn chưa thể góp mặt cùng U23 Việt Nam đúng như thời gian dự kiến. Với việc Nguyễn Tân đã về nước từ hôm 1/1, U23 Việt Nam hiện tại vẫn đang tập luyện với chỉ 2 thủ môn trong khi quy định của giải là bắt buộc đăng ký 3 thủ môn.
Dự kiến vào ngày 4/1, thủ môn Phạm Đình Hải sẽ có mặt tại Ả Rập Xê Út để hội quân cùng U23 Việt Nam. HLV Kim Sang Sik sẽ có 24 cầu thủ trong tay và vẫn đang phải cân nhắc để đưa ra quyết định về việc loại cái tên cuối cùng. Chiến lược gia người Hàn Quốc đang rất kiên nhẫn với trường hợp chấn thương của Thanh Nhàn. Nếu Thanh Nhàn kịp bình phục, 1 cái tên khác sẽ bị loại.
Thủ môn Phạm Đình Hải được triệu tập thay thế cho Nguyễn Tân được đánh giá là gương mặt trẻ giàu tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Đình Hải từng khoác áo các đội tuyển U16, U17, U19 và U20 Việt Nam, tích lũy nhiều kinh nghiệm thi đấu ở các giải trẻ trong nước và quốc tế.
Gần đây nhất, Đình Hải cũng đã có thời gian tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam trong giai đoạn chuẩn bị tham dự Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025, qua đó sớm làm quen với môi trường sinh hoạt và yêu cầu chuyên môn của Ban huấn luyện.