Cộng hòa Séc
Nam Phi
Thụy Sĩ
Bosnia & Herzegovina
Canada
Qatar
Mexico
Hàn Quốc
Mỹ
Úc
Scotland
Ma Rốc
Brazil
Haiti
Thổ Nhĩ Kỳ
Paraguay
Hà Lan
Thụy Điển
Đức
Bờ Biển Ngà
Ecuador
Curacao
Tunisia
Nhật Bản
Tây Ban Nha
Ả Rập Saudi
Bỉ
Iran
Uruguay
Cape Verde
New Zealand
Ai Cập
Argentina
Áo
Pháp
Iraq
Na Uy
Senegal
Jordan
Algeria
Bồ Đào Nha
Uzbekistan
Anh
Ghana
Panama
Croatia
Colombia
D.R. Congo
Thụy Sĩ
Canada
Bosnia & Herzegovina
Qatar
Scotland
Brazil
Ma Rốc
Haiti
Cộng hòa Séc
Mexico
Nam Phi
Hàn Quốc
HLV Arabia Saad Alshehri của U23 Saudi Arabia tự tin đánh bại U23 Hàn Quốc để giành chức vô địch VCK U23 châu Á 2020.
VIDEO: Đánh bại U23 Uzbekistan, U23 Saudi Arabia giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020 (Nguồn: VTV)
Dù được coi là một ông lớn của bóng đá châu Á, nhưng việc U23 Saudi Arabia lọt vào trận chung kết U23 châu Á 2020 vẫn được coi là một bất ngờ của giải đấu này.
Ở vòng bảng, U23 Saudi Arabia đã xuất sắc vượt lên trên 2 ứng cử viên vô địch là U23 Nhật Bản và U23 Qatar để chiếm ngôi đầu bảng. Ở vòng tứ kết, họ đánh bại thuyết phục chủ nhà U23 Thái Lan. Bất ngờ nhất có lẽ là chiến thắng 1-0 của họ ở trận bán kết trước ĐKVĐ U23 Uzbekistan để giành quyền vào chơi ở trận chung kết.

Với sự tự tin được dâng cao sau chiến thắng ở trận bán kết, HLV Arabia Saad Alshehri của U23 Saudi Arabia tin tưởng các học trò của ông sẽ mang về vinh quang cho đất nước của mình. Trả lời trên AFC, ông chia sẻ:
"Chúng tôi đã đạt được mục tiêu giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Bây giờ chúng tôi phải tập trung vào cuộc chiến giành chức vô địch. Chức vô địch giải đấu này rất quan trọng và chúng tôi muốn mang nó về nhà.

Ở trận bán kết, tôi nghĩ chúng tôi đã chơi rất tốt chống lại một đối thủ rất mạnh đang giữ chức vô địch. Nhưng tôi hi vọng các cầu thủ sẽ chơi tốt hơn nữa. Giờ đây trước mắt chúng tôi phải gặp đối thủ rất mạnh là Hàn Quốc ở chung kết, chúng tôi phải chơi tập trung hơn và thoải mái hơn. Tất nhiên đây sẽ là trận đấu không dễ dàng nhưng chúng tôi tự tin sẽ chiến thắng".
Trận chung kết giữa U23 Saudi Arabia và U23 Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 26/1 trên SVĐ Rajamangala, Thái Lan. Trước đó 1 ngày, trận tranh giải 3 giữa U23 Uzbekistan và U23 Australia cũng sẽ được tổ chức trên SVĐ này.