1 cầu thủ phải bay gấp để hội quân cùng U23 Việt Nam

Mai Thị Huyền Trâm Mai Thị Huyền Trâm
Thứ tư, 31/12/2025 08:05 AM (GMT+7)
A A+

Phải bắt buộc có đủ 3 thủ môn, U23 Việt Nam phải bổ sung gấp 1 cái tên sang Qatar.

Trước thềm VCK U23 châu Á 2026, tình hình lực lượng của U23 Việt Nam đang có những biến động đầy bất ngờ. Ban đầu, HLV Kim Sang-sik triệu tập 25 cầu thủ, bao gồm bộ khung vừa vô địch SEA Games 33 cùng hai sự bổ sung chất lượng là Lê Văn Hà và Bùi Vĩ Hào. Tuy nhiên, những ca chấn thương liên tiếp đã buộc ban huấn luyện phải có những điều chỉnh nhân sự ngoài kế hoạch ngay trước giờ bóng lăn.

Tổn thất đầu tiên ập đến khi hậu vệ Đặng Tuấn Phong tái phát chấn thương trong buổi tập và phải ở lại Việt Nam điều trị. Ngay sau đó, khó khăn tiếp tục bủa vây khi thủ môn Nguyễn Tân gặp vấn đề về sức khỏe. Theo quy định nghiêm ngặt của ban tổ chức giải châu lục, mỗi đội tuyển bắt buộc phải đăng ký tối thiểu 3 thủ môn trong danh sách chính thức, khiến vị trí gác đền trở thành bài toán cấp thiết cần lời giải đáp ngay lập tức.

1 cầu thủ bay gấp sang Qatar để hội quân cùng U23 Việt Nam 770380
Thủ môn Nguyễn Tân (ngoài cùng bên trái) dính chấn thương và không thể dự VCK U23 châu Á

Trước tình thế cấp bách, ban huấn luyện đã quyết định triệu tập bổ sung gấp thủ môn Phạm Đình Hải. Gương mặt trẻ sinh năm 2006 thuộc biên chế CLB Hà Nội đã nhận lệnh lên đường sang Qatar để hội quân cùng toàn đội. Sự có mặt của Đình Hải không chỉ nhằm lấp đầy khoảng trống mà Nguyễn Tân để lại, mà còn đảm bảo U23 Việt Nam tuân thủ đúng điều lệ giải về số lượng người gác đền trong danh sách đăng ký.

Dù mới 19 tuổi nhưng Phạm Đình Hải là cái tên nhận được nhiều sự kỳ vọng. Sở hữu chiều cao ấn tượng 1,85 m, thủ thành này đã có bề dày kinh nghiệm "thử lửa" ở hầu hết các cấp độ đội tuyển trẻ quốc gia từ U16, U17 đến U19 và U20 Việt Nam. Thể hình lý tưởng cùng phản xạ nhạy bén được xem là vũ khí giúp Đình Hải sẵn sàng cạnh tranh và hỗ trợ cho các đàn anh ở đấu trường khắc nghiệt như U23 châu Á.

1 cầu thủ bay gấp sang Qatar để hội quân cùng U23 Việt Nam 770381
Thủ môn Phạm Đình Hải (thứ hai từ trái sang) được bổ sung lên U23 Việt Nam

Theo kế hoạch, Đình Hải sẽ bay từ Việt Nam sang Ả Rập Xê Út để kịp hội quân vào ngày 2/1, thời điểm U23 Việt Nam kết thúc chuyến tập huấn tại Qatar và di chuyển sang địa điểm thi đấu chính thức. Như vậy, danh sách 3 thủ môn của đội tuyển tham dự giải lần này sẽ bao gồm: Trần Trung Kiên, Cao Văn Bình và "tân binh" trẻ tuổi Phạm Đình Hải.

Bên cạnh biến động ở vị trí thủ môn, hàng công cũng đang đứng trước nguy cơ tổn thất lớn khi tiền đạo Thanh Nhàn chưa đạt thể trạng tốt nhất do chấn thương. Nhiều khả năng, chân sút của PVF-CAND sẽ là cái tên cuối cùng nói lời chia tay để đội chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ.Hy vọng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và các phương án thay thế kịp thời, thầy trò HLV Kim Sang-sik sẽ vượt qua khó khăn để bước vào giải đấu với tâm thế cao nhất.

Theo dõi Thethao247 trên
Nội dung liên quan

Bảng xếp hạng