Trong ngày 1/12, toàn đội di chuyển vào TP.HCM để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước SEA Games 33.
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã khép lại hơn một tháng tập huấn tại Bắc Ninh. Trong ngày 1/12, toàn đội di chuyển vào TP.HCM để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước SEA Games 33.
Việc chọn địa điểm tập luyện tại phía Nam được đánh giá là phù hợp với yêu cầu chuyên môn, giúp các tuyển thủ làm quen khí hậu gần với điều kiện thi đấu tại Thái Lan.
Theo kế hoạch, đội sẽ sử dụng cơ sở tập luyện của CLB bóng chuyền nam Công an TP.HCM.
Thành phần đội hình dự SEA Games 33 đã được chốt với 14 vận động viên gồm Đinh Văn Duy, Phạm Văn Hiệp, Nguyễn Ngọc Thuân, Trần Duy Tuyến, Trương Thế Khải, Nguyễn Thanh Hải, Trịnh Duy Phúc, Nguyễn Văn Quốc Duy, Phan Công Đức, Cao Đức Hoàng, Dương Văn Tiên, Quản Trọng Nghĩa, Huỳnh Trung Trực và Phạm Quốc Dư.
Đây đều là những VĐV đã nhiều năm thi đấu tại giải vô địch quốc gia hoặc từng khoác áo đội tuyển trẻ, qua đó tạo nền tảng ổn định cho tập thể hướng tới mục tiêu tranh huy chương.
HLV trưởng Trần Đình Tiền nhấn mạnh đội tuyển sẽ tập trung vào hoàn thiện chiến thuật trong giai đoạn cuối trước khi sang Thái Lan. Ông cho biết việc chuẩn bị này mang ý nghĩa quyết định đối với hiệu quả thi đấi.
“Giai đoạn cuối chuẩn bị cho SEA Games là thời điểm các cầu thủ cần thực hiện tốt nhất những phương án chuyên môn đã được xây dựng”, vị chiến lược gia nhấn mạnh.
Trước đó, đội tuyển không tổ chức thi đấu giao hữu trong quãng tập luyện tại Bắc Ninh nhằm ưu tiên điều chỉnh đấu pháp và hoàn thiện lối chơi.
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam bước vào SEA Games 33 với chỉ tiêu giành huy chương. Đây là nhiệm vụ được giao sau khi đội giành HCĐ tại SEA Games 32 năm 2023 ở Campuchia.
Thành tích này cũng là động lực để ban huấn luyện và các VĐV tiếp tục đầu tư công sức, đặc biệt khi trình độ chuyên môn của bóng chuyền khu vực đang có sự cạnh tranh rõ rệt.
Theo lịch thi đấu, nội dung bóng chuyền nam trong nhà diễn ra từ ngày 13 đến 19/12 tại Bangkok. Việc di chuyển sang Thái Lan chỉ diễn ra sau khi toàn đội hoàn tất quá trình tập luyện tại TP.HCM, nhằm đảm bảo trạng thái tốt nhất khi bước vào giải.
Lịch trình di chuyển được sắp xếp sao cho các tuyển thủ có đủ thời gian hồi phục và làm quen địa điểm thi đấu.
Đợt tập huấn lần này là giai đoạn 2 trong kế hoạch chuẩn bị của Cục TDTT và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, bắt đầu từ 25/10. So với thời điểm trước SEA Games 32, quá trình chuẩn bị của đội tuyển nam diễn ra sớm và có lộ trình rõ ràng hơn.
Mục tiêu được đặt ra không chỉ là thành tích, mà còn là sự ổn định trong vận hành đội hình, khả năng phối hợp trên sân và bản lĩnh thi đấu trước các đối thủ trong khu vực.
Hôm nay hai trụ cột bóng chuyền nữ Việt Nam về nước, sẵn sàng dự SEA Games Theo lịch trình, hai tuyển thủ Trần Thị Thanh Thúy và Trần Thị Bích Thủy sẽ trở về Việt Nam ngày hôm nay 2/12. Xem thêm
Vắng Bích Tuyền, bóng chuyền nữ Việt Nam điều chỉnh chỉ tiêu tại SEA Games 33 Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bước vào SEA Games 33 với mục tiêu đã được điều chỉnh sau khi lực lượng có biến động quan trọng. Xem thêm
Cập nhật: 22h10 ngày 13/12
Võ sĩ giành HCV SEA Games nhờ ... cãi nhau với vợ