Các cung thủ Việt Nam tăng tốc chuẩn bị cho SEA Games 33

Vũ Miên Vũ Miên
Chủ nhật, 02/11/2025 20:00 PM (GMT+7)
A A+

Khi SEA Games 33 đang đến gần, đội tuyển bắn cung Việt Nam bước vào giai đoạn nước rút với tinh thần tập trung cao độ.

Khi SEA Games 33 đang đến gần, đội tuyển bắn cung Việt Nam bước vào giai đoạn nước rút với tinh thần tập trung cao độ. Toàn đội đặt mục tiêu giành từ 2 đến 3 HCV, hướng tới duy trì vị thế trong nhóm đầu khu vực Đông Nam Á.

Ở đấu trường khu vực, các đối thủ như Indonesia, Malaysia, Thái Lan hay Philippines đều sở hữu lực lượng mạnh và ổn định. Tuy nhiên, bắn cung Việt Nam đã có những bước tiến rõ rệt nhờ được đầu tư trọng điểm từ ngành thể thao.

Trong những năm qua, đội tuyển được trang bị hiện đại, được huấn luyện bởi chuyên gia Hàn Quốc Park Chae-Soon, đồng thời liên tục tham gia các giải quốc tế để rèn bản lĩnh thi đấu. Nhờ vậy, trình độ của các cung thủ Việt Nam ngày càng tiến bộ. Những gương mặt trụ cột như Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Lê Quốc Phong không chỉ giúp Việt Nam giành suất dự Olympic Paris 2024, mà còn tạo động lực lớn cho đồng đội.

Các cung thủ Việt Nam tăng tốc chuẩn bị cho SEA Games 33 733279
Lê Quốc Phong (sinh năm 2000) từng giành vé dự Olympic Paris 2024.

Bên cạnh đó, lứa VĐV trẻ như Nguyễn Thanh Nhi, Hoàng Thị Mai, Phương Thảo, Lê Phạm Vân Anh… cũng đang trưởng thành nhanh chóng, hứa hẹn mang lại làn gió mới cho đội tuyển.

Sau khi không góp mặt ở SEA Games 32, Bắn cung sẽ trở lại tại SEA Games 33 với 10 bộ huy chương – gồm các nội dung cung 1 dây (recurve) và cung 3 dây (compound) cho cả nam, nữ và đồng đội hỗn hợp. Sự trở lại này là cơ hội để các cung thủ Việt Nam khẳng định năng lực, đồng thời đánh giá sức mạnh của các đối thủ trong khu vực sau một thời gian gián đoạn.

Theo ông Phan Trọng Quân, phụ trách môn Bắn cung của Cục TDTT Việt Nam, đội tuyển hiện đang được đầu tư toàn diện về con người, cơ sở vật chất và chế độ đãi ngộ, giúp VĐV yên tâm tập luyện. Lực lượng đội tuyển cũng đang được trẻ hóa nhằm đáp ứng mục tiêu dài hạn hướng tới ASIAD và Olympic.

Danh sách dự kiến của đội tuyển tham dự SEA Games 33 gồm 16 VĐV, trong đó những gương mặt đáng chú ý có Lê Quốc Phong, Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Phương Thảo, Vân Anh và Triệu Huyền Điệp. Toàn đội đang tập huấn tích cực và sẽ dự Giải vô địch châu Á vào tháng 11 trước khi bước vào SEA Games.

Sự kiệnSEA Games 33
Giành HCB SEA Games, 'mỹ nhân bơi lội' rơi lệ sau câu nói của lãnh đạo
Giành HCB SEA Games, 'mỹ nhân bơi lội' rơi lệ sau câu nói của lãnh đạo
Sau khi giành Huy chương bạc ở nội dung 400m hỗn hợp nữ, kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên đã không thể ngăn nổi những giọt nước mắt trong khoảnh khắc trao đổi với lãnh đạo Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam.
Nội dung liên quan

Cập nhật: 01h00 ngày 14/12

TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 95 60 39 194
2 Indonesia Indonesia 31 43 37 111
3 Việt Nam Việt Nam 30 29 54 113
4 Singapore Singapore 19 19 25 63
5 Malaysia Malaysia 16 15 48 79
6 Philippines Philippines 15 23 52 90
7 Myanmar Myanmar 2 12 16 30
8 Lào Lào 2 3 13 18
9 Brunei Brunei 0 1 4 5
10 Đông Timor Đông Timor 0 0 2 2
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0