
Đội tuyển điền kinh Việt Nam đã có được huy chương đầu tiên tại SEA Games 32 với thành tích rất xuất sắc.
Chiều ngày 8/5, đội tuyển điền kinh Việt Nam hứa hẹn mang về nhiều thành tích cao khi có các đại diện góp mặt ở 7 nội dung thi đấu chung kết.
Mở màn cho đội tuyển điền kinh Việt Nam là 2 nữ VĐV Trần Thị Nhi Yến (số bib 558) và Kha Thanh Trúc (554) ở chung kết nội dung 200m nữ. Thanh Trúc ở làn số 2 và Nhi Yến ở làn số 4.
Dù xuất phát không tốt, nhưng vào khoảng hơn 50 mét cuối, Nhi Yến đã tăng tốc ngoạn mục để vượt qua các VĐV Malaysia và Philippines để cán đích thứ nhì với 23,54 giây, qua đó xuất sắc giành tấm Huy chương Bạc.
Đây là tấm huy chương đầu tiên của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32, thành tích rất đáng khen ngợi khi phải cạnh tranh với đối thủ nhập tịch.
HC vàng thuộc về VĐV người Mỹ nhập tịch Singapore, Veronica Shanti Pereira với 22,69 giây còn HC đồng dành cho VĐV của Malaysia Zaidatul Zulkifli.