Quảng cáo

Một đoàn thể thao bị cấm thi đấu vì dính 'nghi án' doping ở môn thể hình

Thứ ba, 17/05/2022 14:10 PM (GMT+7)

Tại SEA Games 31, đội tuyển thể hình Philippines có tới 9 thành viên không được phép tham gia tranh tài.

Tại SEA Games 31, bộ môn thể hình được diễn ra từ ngày 13/5 đến ngày 15/5 ở Nhà văn hóa của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội. ​Trong đó, đoàn thể thao Philippines cũng có VĐV góp mặt ở bộ môn này.

Tuy nhiên, theo thông tin từ báo giới Philippines, ngay trước ngày tranh tài, 9 VĐV của họ đã phải lên đường trở về nước. Nguyên nhân được đưa ra là đội tuyển thể hình Philippines đã không tuân thủ các quy tắc chống doping ở SEA Games 31.

9 VĐV nói trên không cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc họ đã thực hiện kiểm tra doping trước 3 tuần. Khi được BTC SEA Games yêu cầu cung cấp minh chứng, đoàn Philippines không xoay sở kịp nên không thể tham gia thi đấu.

Trao đổi với truyền thông, một thành viên đại diện phía BTC cho biết: "Giấy chứng nhận doping là điều bắt buộc. Nó được đề cập rõ ràng, và đã không được Philippines tuân thủ. Và đó là lý do duy nhất họ không được phép tranh tài". 

Một đoàn thể thao bị cấm thi đấu vì dính 'nghi án' doping ở môn thể hình-138209
Đoàn Philippines có 9 VĐV bị cấm thi đấu ở môn thể hình

Tại kỳ Đại hội lần này, đoàn thể thao Việt Nam có 17 VĐV tham gia tranh tài ở bộ môn thể hình. Chiều ngày 15/5, môn thể hình đã diễn ra ngày thi đấu cuối cùng với 3 nội dung gồm đơn nam cổ điển, đơn nữ và đôi nam nữ. HCV trong chiều ngày 15/5 thuộc về nữ lực sĩ Đinh Kim Loan.

Kết thúc SEA Games 31, tuyển thể hình Việt Nam đã vượt chỉ tiêu đề ra trước đó khi chúng ta đoạt tổng cộng 5 huy chương vàng. Lực sĩ Phạm Văn Mách đoạt chiếc HCV cho đoàn Việt Nam ở hạng cân 55 kg.

HLV Đội tuyển Thể hình Việt Nam - ông Cao Minh Tuấn chia sẻ: "Chúng tôi chuẩn bị tháng 7 tới dự giải Châu Á ở Maldives và tiếp tục giải Vô địch thế giới tại Thái Lan. Có một số vận động viên kế cận chưa được tung ra hết vì bộ Huy chương của thể hình là 20 bộ nhưng Đông Nam Á chỉ có 10 bộ. Tôi hy vọng rằng kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á tới môn thể hình sẽ có nhiều nội dung hơn".

Lịch thi đấu bộ môn LMHT tại SEA Games 31 mới nhất

Quy trình sản xuất Sao la nhồi bông tại SEA Games 31

Author Thethao247.vn Thùy Linh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Tin liên quan
Bảng tổng sắp
huy chương SEA Games 32
TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng