Chuyên gia Thái Lan: 'Có Pep Guardiola thì vẫn thua Việt Nam'

Quân Persie Quân Persie
Thứ sáu, 19/12/2025 19:10 PM (GMT+7)
A A+

Bình luận viên nổi tiếng Thái Lan Adisorn "Jackie" Piungya cho rằng U22 Thái Lan thua thiệt về mọi mặt trước Việt Nam ở trận tranh Huy chương vàng SEA Games 33.

Thái Lan đã có lần thứ 3 liên tiếp về nhì ở môn Bóng đá nam SEA Games khi vừa nhận thất bại cay đắng trước Việt Nam ngay trên sân nhà. Dù có lợi dẫn trước hai bàn trong hiệp một, "Voi chiến" bất ngờ lép vé trước sức ép điên cuồng của U22 Việt Nam trong hiệp hai, sau đó nhận thất bại chung cuộc trong hiệp phụ.

Ngay sau trận thua, HLV Thawatchai Damrong-Ongtrakul trở thành tâm điểm của sự chỉ trích khi không thể giúp U22 Thái Lan bảo toàn lợi thế và đánh rơi chiến thắng. Dù vậy, nhà cầm quân 51 tuổi vẫn nhận được sự ủng hộ của bình luận viên nổi tiếng Adisorn "Jackie" Piungya.

Bình luận về việc biến ông Thawatchai thành "vật tế thần" cho thất bại của U22 Thái Lan, Jackie tuyên bố thẳng: "Ngay cả khi có Pep Guardiola dẫn dắt, Thái Lan cũng khó có thể thắng Việt Nam nếu cách chuẩn bị vẫn như hiện tại".

Chuyên gia Thái Lan: 'Có Pep Guardiola thì vẫn thua Việt Nam' 764008
Bình luận viên Adisorn "Jackie" Piungya cho rằng U22 Thái Lan vẫn sẽ nhận thất bại trước Việt Nam dù được dẫn dắt bởi Pep Guardiola

Theo đó, Jackie cho rằng Thái Lan không có khâu chuẩn bị kỹ càng so với đại kình địch. Theo ông, quãng thời gian hội quân quá ngắn, lịch thi đấu chồng chéo giữa cấp CLB và đội tuyển, cùng sự thiếu đồng bộ trong phối hợp giữa Liên đoàn và các đội bóng khiến cầu thủ khó đạt được trạng thái thể lực lẫn tinh thần tốt nhất.

Khi so sánh với Việt Nam, Jackie thừa nhận đối thủ có sự chuẩn bị bài bản hơn, từ thời gian tập trung, tính ổn định về nhân sự cho tới sự liền mạch trong lối chơi. Theo ông, đó chính là lợi thế lớn giúp đoàn quân của HLV Kim Sang Sik duy trì nền tảng thể lực và sự gắn kết tốt hơn, đồng thời lý giải vì sao Thái Lan dù dẫn trước 2-0 vẫn không thể tránh khỏi thất bại khi bước sang hiệp hai.

Chuyên gia Thái Lan: 'Có Pep Guardiola thì vẫn thua Việt Nam' 764009
Jackie khẳng định U22 Việt Nam có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong hành trình chinh phục Huy chương vàng SEA Games 33

Khác với Thái Lan, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chấp nhận tạm dừng V-League để phục vụ cho chiến dịch SEA Games 33, sau đó là VCK U23 châu Á 2026. Kế hoạch này cũng được Liên đoàn bóng đá Indonesia áp dụng cho các giải đấu quốc nội nước này, nhằm phục tối đa cho mục tiêu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Tuy nhiên, sự chủ quan đã khiến đương kim vô địch sớm dừng ngay ở vòng bảng.

Về phía HLV Thawatchai, Jackie cũng không hoàn toàn ủng hộ những quyết định về mặt chuyên môn của chiến lược gia này, đặc biệt ở khâu điều chỉnh chiến thuật. Tuy vậy, theo Jackie, đây chỉ là phần nổi của vấn đề, còn nguyên nhân cốt lõi vẫn nằm ở những bất cập mang tính hệ thống mà bóng đá Thái Lan chưa giải quyết triệt để.

Nội dung liên quan

Cập nhật: 20h40 ngày 19/12

TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 221 145 103 469
2 Indonesia Indonesia 89 106 125 320
3 Việt Nam Việt Nam 86 78 108 272
4 Malaysia Malaysia 55 55 113 223
5 Singapore Singapore 51 59 81 191
6 Philippines Philippines 45 69 145 259
7 Myanmar Myanmar 3 21 45 69
8 Lào Lào 2 9 25 36
9 Brunei Brunei 1 3 4 8
10 Đông Timor Đông Timor 0 0 5 5
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0