Đông Nam Á giành Huy chương Vàng đầu tiên ở Olympic 2021

Chủ nhật, 25/07/2021 06:09 AM (GMT+7)

Võ sĩ taekwondo Panipak Wongpattanakit đem về Huy chương Vàng đầu tiên cho Thể thao Thái Lan, cũng như khu vực Đông Nam Á tại Olympic 2021.

Tối 24/7, trận chung kết taekwondo hạng dưới 49 kg nữ đã diễn ra với cuộc đọ sức giữa Panipak Wongpattanakit (Thái Lan) và Cerezo Iglesias (Tây Ban Nha). Sau 3 hiệp thi đấu căng thắng, Wongpattanakit giành chiến thắng nghẹt thở 11-10.

VĐV người Thái Lan chỉ có được chiến thắng ở những giây cuối cùng. Ở hiệp 1, cô để thua 2-4, thắng lại 7-2 trong hiệp 2. Chiến thắng này giúp Thái Lan và thể thao Đông Nam Á có tấm Huy chương Vàng đầu tiên ở Olympic 2021.

1231763
Nữ võ sĩ Taekwondo Thái Lan mang về tấm HCV đầu tiên cho Đông Nam Á tại Olympic 2021

Wongpattanakit đổi màu thành công huy chương tại Olympic từ đồng sang vàng. Tại Rio 2016, võ sĩ Thái Lan giành HCĐ khi mới 18 tuổi. Sau 5 năm, Wongpattanakit cho thấy sự trưởng thành, với tư cách là võ sĩ số một thế giới ở hạng cân này.

Chia sẻ sau tấm HCV lịch sử, nữ võ sĩ người Thái Lan cho biết: "Mọi người nghĩ tôi có khả năng cao giành HCV, nhưng tôi không cảm thấy áp lực trước sự kỳ vọng. Tôi giải quyết mọi áp lực một cách thoải mái, cố gắng tận hưởng mọi trận đấu và không đánh giá thấp đối thủ".

Để tiến vào trận chung kết gặp Iglesias, Wongpattanakit đã vượt qua nữ võ sĩ Việt Nam Trương Thị Kim Tuyền ở trận Tứ kết. Sau đó, nữ võ sĩ 23 tuổi đã đánh bại Miyu Yamada của chủ nhà Nhật Bản ở trận bán kết.

Wongpattanakit là VĐV Đông Nam Á đầu tiên giành HCV ở Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, VĐV đầu tiên giành huy chương là Aisah Windy Cantika (Indonesia) ở môn cử tạ nội dung dưới 49kg của nữ.

Võ sĩ Việt Nam tung 'mưa đòn' tạo nên lịch sử ở Olympic 

Author Thethao247.vn Hải Nam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Quảng cáo
Bảng tổng sắp huy chương Olyimpic 2021
Quảng cáo
Tin liên quan
Quảng cáo