Quảng cáo

Thể thao Việt Nam trắng tay rời Olympic 2021

Thứ ba, 03/08/2021 00:00 AM (GMT+7)

Đoàn thể thao Việt Nam sớm kết thúc cuộc hành trình ở Olympic Tokyo 2021 mà không có một tấm huy chương nào.

VIDEO: Phần thi bán kết của Quách Thị Lan

Tối 2/8, vận động viên cuối cùng của Việt Nam là Quách Thị Lan tranh tài ở vòng bán kết nội dung 400m rào nữ môn điền kinh ở Olympic Tokyo. Trước cuộc đấu này, cơ hội dành cho Lan là không nhiều bởi các đối thủ mà cô phải đối mặt đều là những tên tuổi rất mạnh của thế giới.

Về đích sau 56,78 giây trong cơn mưa lớn tại sân vận động Tokyo, Quách Thị Lan kết thúc phần thi với vị trí thứ 6 trên tổng số 8 vận động viên, qua đó không thể giành vé vào chung kết. 

Quách Thị Lan
Quách Thị Lan là vận động viên cuối cùng của Việt Nam rời Olympic Tokyo. Ảnh: Reuters

Quách Thị Lan kết thúc hành trình của mình ở vòng bán kết, đồng nghĩa với việc lúc này, đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức không còn vận động viên nào tranh tài ở Olympic Tokyo. Sau 10 ngày tranh tài, đoàn thể thao Việt Nam rời giải và không giành được bất cứ tấm huy chương nào.

Đây là thành tích tương đối đáng thất vọng của Việt Nam, đặc biệt khi ở khu vực Đông Nam Á, những đoàn thể thao khác như Thái Lan, Philippines hay Indonesia đều đã có những tấm huy chương vàng đầy ấn tượng. Malaysia cho đến lúc này cũng đã có 1 tấm huy chương đồng.

Đông Nam Á
Các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Indo hay Philippines đều có một kỳ Olympic thành công. Ảnh: Getty

Vận động viên đến gần với tấm huy chương nhất của thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo là Hoàng Thị Duyên. Mặc dù vậy, Duyên cũng không thể vượt qua thành tích của bản thân và rời giải trong sự nuối tiếc. Ngoài ra, những vận động viên tên tuổi như Hoàng Xuân Vinh, Thạch Kim Tuấn hay Nguyễn Thị Ánh Viên cũng đều chơi dưới khả năng của mình.

Ngày 3/8, các môn thể thao hấp dẫn của Olympic Tokyo vẫn sẽ tiếp diễn, dù không còn một vận động viên nào của Việt Nam tranh tài. 

VĐV Mỹ giành HCV Olympic 2021 để tặng cho gia đình

Hai VĐV Đông Nam Á giành HCV, tạo nên lịch sử ở Olympic 2021

Author Thethao247.vn Triệu Mẫn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Bảng tổng sắp huy chương Olyimpic 2021
Tin liên quan