(Thethao247.vn) – Đích thân trung vệ người Italy mới đây đã tiết lộ những chi tiết cuối cùng của một trong những scandal bậc nhất của lịch sử bóng đá.
Nội dung chính
Cách đây 10 năm, một trong những scandal bậc nhất của lịch sử bóng đá đương đại đã diễn ra tại Đức khi Zinedine Zidane, một trong những huyền thoại số 1 của bóng đá Pháp và toàn thế giới sử dụng đầu của mình để húc vào ngực của Mateo Materazzi, trung vệ của ĐT Ý ngay trong trận chung kết World Cup 2006. Huyền thoại của Real Madrid nhận thẻ đỏ và phải rời sân sau đó, dẫn đến trận thua trên chấm phạt 11m trước người Ý tại đấu trường danh giá nhất thế giới của môn bóng đá.
Đã có rất nhiều lời bàn tán về nội dung cuộc ‘trò chuyện’ trước đó giữa Zidane và Materazzi, nguyên nhân chính dẫn đến ‘thảm họa’ của người Pháp. Hầu hết sau đó cho rằng Materazzi đã có những lời lẽ miệt thị dành cho chị gái và mẹ của Zidane, nhưng sự thật không phải vậy.
Mới đây, cựu hậu vệ người Ý đã chính thức tiết lộ thông tin về nội dung của những lời nói đó: “Tôi đã nói về em gái của anh ấy chứ không hề xúc phạm mẹ anh ta. Tôi đã đọc vài thông tin và biết rằng mẹ anh ấy mất khi Zidane mới 15 tuổi nên tôi không ngốc nghếch đến mức chạm vào nỗi đau của anh ấy. Tôi biết mình ngu ngốc nhưng tôi không cho rằng mình xứng đáng bị như vậy. Ở Rome, Turin, Naples, Milan hay Paris bạn luôn phải nghe những điều khó chịu hơn thế rất nhiều.”
Sau 10 năm, ĐT Pháp tiếp tục lọt vào trận chung kết 1 giải đấu lớn sau khi họ đả bại Đức ở trận bán kết và gặp Bồ Đào Nha tại chung kết EURO 2016.
Nên đọc