Quảng cáo

Ronaldo đứng trước án phạt tại EURO 2020

Thứ sáu, 18/06/2021 08:10 AM (GMT+7)

Cristiano Ronaldo và Paul Pogba đều đã bỏ đi những đồ uống mà họ không thích trước khi phát biểu trong cuộc họp báo ở Euro 2021.

Các cầu thủ tham dự Euro 2021 đã được cảnh báo về khả năng bị phạt nếu theo chân Cristiano Ronaldo về việc di dời các vật dụng do nhà tài trợ cung cấp trong các cuộc họp báo.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Hai, tiền đạo Ronaldo của Bồ Đào Nha đã di chuyển hai chai Coca-Cola sang một bên, trước khi giơ một chai nước lên và thông báo: "Hãy uống nước!"

Tiền vệ Paul Pogba của Pháp sau đó đã bỏ một chai bia không cồn mang thương hiệu Heineken ra khỏi cuộc họp báo do công ty sản xuất bia tài trợ.

UEFA cho biết trong một tuyên bố: "UEFA đã nhắc nhở các đội tham gia rằng quan hệ với các đối tác là không thể thiếu trong việc tổ chức giải đấu và đảm bảo sự phát triển của bóng đá trên khắp châu Âu, bao gồm cả bóng đá trẻ và bóng đá nữ".

Ronaldo, Euro 2021
Ronaldo loại bỏ sự xuất hiện của Coca-Cola trong phòng họp báo. Ảnh: Getty

Khi được hỏi liệu các cầu thủ có bị ràng buộc bởi hợp đồng với các nhà tài trợ hay không, giám đốc giải đấu Euro 2021 Martin Kallen nói thêm: “Thông qua liên đoàn mà cầu thủ phục vụ, họ có nghĩa vụ tuân theo các quy định của giải đấu".

Như vậy, UEFA không thể phạt trực tiếp các cầu thủ đã loại bỏ sản phẩm của nhà tài trợ ra khỏi khung cảnh của buổi họp báo. Nhưng nếu làm mạnh tay, họ có thể phạt các liên đoàn bóng đá, sau đó các liên đoàn này sẽ đưa ra án phạt nội bộ cho các cầu thủ như Ronaldo, Pogba hay mới nhất là Manuel Locatelli.

Hành động của Ronaldo bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, bởi lẽ với tư cách là người từng hợp tác với nhiều nhãn hàng, anh cần phải hiểu rõ hơn hết lý do những chai Coca-Cola lại được đặt trong phòng họp báo. Nhưng thay vào đó, Ronaldo lại làm ảnh hưởng đến việc hợp tác giữa UEFA và hãng nước giải khát này.

Vượt kỷ lục thế giới của Ronaldo, Messi vẫn bị chế nhạo

MU chiêu mộ Ronaldo với mức lương khiến cầu thủ số 1 phải lo sợ

Chính sách biên tập Chính sách biên tập
Author Thethao247.vn Thái Thủy / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Tin liên quan
Quảng cáo