Quảng cáo

Nhà vô địch tennis ASIAD 19 bị cướp HLV vì đối thủ 'quá giàu'

Thứ ba, 03/10/2023 23:48 PM (GMT+7)

Nhà vô địch đơn nữ quần vợt ASIAD 19 Zheng Qinwen không muốn nhắc đến HLV sau chiến thắng, cảm thấy mọi thứ trở nên tồi tệ và không tha thứ cho HLV của mình.

Nghe nội dung bài viết

Zheng Qinwen, tay vợt chủ nhà Trung Quốc vừa giành chức vô địch đơn nữ quần vợt ASIAD 19  cho biết rất vui khi giành HCV Á vận hội ngay trên sân nhà. Nhưng khi phóng viên nhắc đến HLV Wim Fissette vì ông vắng mặt tại ASIAD 19 thì cảm xúc của cô thay đổi, vừa bực tức nhưng cũng vừa tiếc nuối. 

Chia sẻ sau chiến thắng, Zheng Qinwen nói: "Tôi không muốn nhắc tới người đó nữa. Việc chấm dứt hợp đồng mang ý nghĩa rất tồi tệ. Nó khiến tôi và gia đình tổn thương. Mặc dù, ông ấy giúp tôi rất nhiều, từ việc trở nên bình tĩnh hơn tới việc tiếp cận trận đấu một cách mạnh dạn hơn. Nhưng ông ấy đã rời đi, trở lại Nhật Bản huấn luyện cho Naomi Osaka với mức lương cao hơn.

Nhà vô địch tennis ASIAD 19 'bị cướp' HLV vì đối thủ 'quá giàu'-336289
Dù không có HLV Wim Fissette đồng hành, Zheng Qinwen,vẫn thành công lên ngôi vô địch ASIAD 19

Tại US Open, tôi biết HLV Wim Fissette đã liên hệ với đội Osaka. Ngay sau khi tôi hoàn thành trận đấu tứ kết, ông ấy nói với tôi rằng ông ấy cảm thấy như không còn liên kết được với tôi. HLV Wim Fissette chưa bao giờ nói điều đó với tôi trước đây.

Một tuần sau đó, HLV Wim Fissette chính thức nói với tôi sẽ gia nhập đội của Osaka. Tôi đã khóc sau khi nghe điều đó. Chúng tôi không có tranh chấp, tranh cãi trong quá trình huấn luyện trước đây.

Nhà vô địch tennis ASIAD 19 mất HLV vì đối thủ chi nhiều tiền hơn 336284
Wim Fissette chia tay học trò Zheng Qinwen sau US Open

Tôi nghĩ rằng đó là một kết thúc không tốt đẹp. Osaka có thể đưa ra lời đề nghị tốt hơn cho ông ấy và đến đó sẽ có một vị trí tốt hơn và nhiều sự hỗ trợ hơn. Tôi hiểu quyết định của anh ấy nhưng nó không có nghĩa là tôi sẽ tha thứ cho anh ấy vì đã đưa ra quyết định như vậy."

Được biết, trong thời gian tới Zheng Qinwen sẽ tiếp tục đồng hành cùng HLV thể lực Rob Brandsma, vị huấn luyện viên này sẽ đảm nhiệm luôn vai trò của HLV Wim Fissette như tại ASIAD 19. 

Không tìm thấy trận đấu nào.

Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Tin liên quan