HLV Enzo Maresca đã mang tin vui cho Chelsea khi xác nhận Cole Palmer sẽ chính thức trở lại sau hai tháng nghỉ thi đấu, trong trận đấu với Leeds vào giữa tuần.
Kể từ trận thua trước Man United, Palmer chưa có phút nào cho Chelsea. Dù anh đã sẵn sàng ra sân vào tuần trước nhưng kế hoạch bị trì hoãn vì một tai nạn hy hữu tại nhà khiến anh… gãy ngón chân. Điều này khiến quá trình hồi phục bị kéo dài. Tuy nhiên, Maresca xác nhận mọi thứ đã ổn và Palmer sẽ thi đấu tại Elland Road vào rạng sáng 4/12 (giờ Việt Nam).
HLV người Ý chia sẻ với truyền thông: “Cậu ấy đã sẵn sàng. Trận trước Palmer có mặt trên ghế dự bị. Tuy nhiên, tình huống lúc đó không thuận lợi để đưa cậu ấy vào sân. Giờ thì Palmer có thể đá chính.”
Ông cũng nói rõ kế hoạch sử dụng học trò: “Ý tưởng là cho Palmer vào sân từng bước, tăng dần số phút thi đấu cho đến khi cậu ấy đủ thể lực chơi trọn 90 phút.”
Ngoài ra, Maresca thừa nhận ông đang “đau đầu” với quyết định sử dụng Reece James: “Tôi rất muốn cho cậu ấy đá chính, nhưng cần làm điều đúng đắn.” Khi được hỏi liệu James có thể chơi ở hàng tiền vệ, Maresca cho biết: “Cậu ấy có thể chơi cả hai vị trí. James là hậu vệ cánh từ nhỏ, nhưng từng đá tiền vệ và làm tốt. Tùy trận đấu, tùy yêu cầu thể chất ở tuyến giữa mà chúng tôi quyết định.”
Chelsea đang là một trong những đội bám sát Arsenal nhất. Dù phải thi đấu thiếu người vì thẻ đỏ của Moises Caicedo, The Blues vẫn cầm hòa Arsenal 1-1 cuối tuần qua.
Tiền vệ Enzo Fernandez khẳng định Chelsea hoàn toàn đủ khả năng đua vô địch: “Tất nhiên chúng tôi là ứng viên vô địch. Premier League mùa này có nhiều đối thủ mạnh: Liverpool, Man City, Man United… Arsenal cũng chơi rất ổn định. Nhưng chúng tôi có đủ năng lực để cạnh tranh đến cuối.”
Về lý do chọn Chelsea, Enzo nói thêm: “Khi Chelsea hỏi mua tôi, tôi không do dự. Tôi muốn bước lên tầm cao hơn và Premier League là nơi tuyệt vời nhất. Tôi đã quyết định ngay lập tức và rất hạnh phúc với lựa chọn này.”
Lịch thi đấu trước mắt: Chelsea làm khách của Leeds giữa tuần này. Cuối tuần, họ chạm trán Bournemouth và đến giữa tuần sau, The Blues đối đầu Atalanta ở Champions League. Trong khi đó, Arsenal sẽ gặp Brentford giữa tuần, rồi gặp Aston Villa trước khi tiếp tục thi đấu châu Âu gặp Club Brugge.




NB


















