Arsenal trả giá cực đắt sau chiến thắng trước Brentford

NB NB
Thứ năm, 04/12/2025 05:39 AM (GMT+7)
A A+

Khủng hoảng lực lượng của Arsenal tiếp tục gia tăng khi cả Cristhian Mosquera và Declan Rice đều tập tễnh rời sân trong trận thắng Brentford tại Emirates.

Trung vệ người Tây Ban Nha đá chính cùng Piero Hincapié ở trung tâm hàng thủ. Tuy nhiên, ngay trước giờ nghỉ, Mosquera tiếp đất không tốt sau một pha tranh chấp trên không và buộc phải rời sân. Anh được thay thế bởi Jurrien Timber, người phải chơi lệch vị trí ở trung tâm hàng phòng ngự, trong khi Ben White vẫn giữ vai trò hậu vệ phải ngay cả sau hiệp 2. Ở những phút cuối trận, Arsenal tiếp tục nhận tin xấu khi Declan Rice gặp vấn đề ở chân hoặc mắt cá và phải rời sân nhường chỗ cho Viktor Gyökeres.

Mosquera phải rời sân ngay trước khi hiệp một kết thúc (Ảnh: The Sun).
Mosquera phải rời sân ngay trước khi hiệp một kết thúc (Ảnh: The Sun).

HLV Mikel Arteta lúc này vốn đã không có cặp trung vệ số một William Saliba và Gabriel Magalhães. Saliba vắng mặt vì đau nhẹ và thậm chí không đủ điều kiện vào danh sách thi đấu trước Brentford. Trong khi đó, Gabriel dính chấn thương đùi khi phục vụ tuyển Brazil hồi tháng trước, dự kiến nghỉ ít nhất một tháng nhưng có thể trở lại trong vài tuần tới.

Mosquera, tân binh 21 tuổi của mùa hè, đã đá chính trong trận thắng Bayern Munich và trận hòa Chelsea gần đây, sau khi Hincapié được sử dụng ở trận gặp Tottenham. Ở tuyến trên, Arsenal cũng chịu tổn thất khi Kai Havertz gặp trở ngại trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật đầu gối và khó có thể trở lại trước tháng 1.

Declan Rice cũng cần được nhân viên y tế chăm sóc trước khi rời sân (Ảnh: The Sun).
Declan Rice cũng cần được nhân viên y tế chăm sóc trước khi rời sân (Ảnh: The Sun).

Trước trận gặp Brentford, Arteta cho biết: “Saliba bị đau nhẹ, có thể chỉ mất vài ngày. Hãy xem liệu cậu ấy có thể trở lại ngày mai không. Gabi cũng tiến triển tốt, nhưng vẫn phải tính theo tuần giống như Havertz.”

Ông nói thêm về tình hình lực lượng và chiều sâu đội hình: “Mùa này, chúng tôi chịu tổn thất nhiều hơn ở một số khu vực, nhất là hàng công, và bây giờ là hàng thủ. Nhưng chúng tôi đã rút kinh nghiệm và xây dựng một đội hình đáng tin cậy hơn, nhiều phương án hơn. Chúng tôi hiểu rằng các cầu thủ phải có khả năng chơi ở nhiều vị trí khác nhau nếu muốn cạnh tranh ở đẳng cấp này.”

William Saliba và Gabriel Magalhaes đều ngồi ngoài ở trận đấu với Brentford (Ảnh: Sky Sports).
William Saliba và Gabriel Magalhaes đều ngồi ngoài ở trận đấu với Brentford (Ảnh: Sky Sports).

Ở thời điểm Mosquera rời sân, Arsenal đang dẫn 1-0 nhờ bàn mở tỷ số ở phút 11 của Mikel Merino. Tình huống xuất phát từ pha phối hợp của Noni Madueke và Ben White, trước khi White tạt bóng để Merino đánh đầu tung lưới.

Bukayo Saka ấn định chiến thắng 2-0 ở những phút cuối khi cú sút của anh bị thủ môn Caoimhin Kelleher cản phá nhưng vẫn lăn qua vạch vôi trước khi bị đẩy ra.

Arsenal tiếp tục dẫn đầu BXH và tạo khoảng cách 5 điểm với Man City.
Arsenal tiếp tục dẫn đầu BXH và tạo khoảng cách 5 điểm với Man City.
Góp ý / Báo lỗi
Sự kiệnSEA Games 33
Trực tiếp SEA Games 33 hôm nay 13/12: Bắn súng thêm 2 huy chương
Trực tiếp SEA Games 33 hôm nay 13/12: Bắn súng thêm 2 huy chương LIVE
(Trực tiếp SEA Games 33 hôm nay 13/12) - Vòng loại các nội dung môn bơi sáng nay đã kết thúc với đoàn thể thao Việt Nam, trong đó chúng ta giành quyền vào chung kết 3/4 nội dung.
Xem thêm

Cập nhật: 14h10 ngày 13/12

TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 66 43 28 137
2 Việt Nam Việt Nam 24 18 44 86
3 Indonesia Indonesia 20 28 24 72
4 Singapore Singapore 15 16 18 49
5 Philippines Philippines 11 16 35 62
6 Malaysia Malaysia 10 13 33 56
7 Myanmar Myanmar 2 9 7 18
8 Lào Lào 1 1 12 14
9 Brunei Brunei 0 1 3 4
10 Đông Timor Đông Timor 0 0 2 2
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0