Thông điệp "2:8" của truyền thông Thái Lan có ý nghĩa gì?

23/08/2019 07:30:00 (GMT+7)

Trên fanpage chính thức của đội tuyển Thái Lan đã đưa ra thông điệp '2:8', đồng thời chỉ ra những sự khác biệt về lối chơi dựa trên bản danh sách sơ bộ mà 2 HLV đã công bố.

VIDEO: Việt Nam vs Thái Lan - King's Cup 2019. Nguồn: VTC

Thông điệp "2:8" mang nhiều hàm ý của đội tuyển Thái Lan được đăng tải lên trang fanpage chính thức. Thái Lan chỉ giữ sạch lưới 2 trong tổng số 8 trận tại các giải đấu gần đây. Đồng thời họ chỉ mang đến vòng loại World Cup 2022 đúng 2 tiền đạo, trong khi Việt Nam gấp 4 lần với 8 chân sút.

Đội tuyển Thái Lan đang khiến nhiều người hoài nghi và cảm thấy khó hiểu với bản danh sách gồm 33 cầu thủ nhưng chỉ có 2 tiền đạo, 16 tiền vệ và có tới 5 thủ môn. Truyền thông xứ sở Chùa Vàng liên tục đặt những dấu hỏi lớn, trong khi các CĐV cũng đang cảm thấy hoang mang.

Trên fanpage chính thức của đội tuyển Thái Lan có bài viết: “Điểm thú vị mà chúng ta có thể nhận ra ngay khi nhìn vào bản danh sách sơ bộ đó là HLV Akira Nishino chỉ lựa chọn 2 tiền đạo Supachai Jaided và Chananan Pombuppha. Đồng thời để lại một dấu hỏi rất lớn với hàng tiền vệ lên tới 16 người”.

việt nam vs thái lan, vòng loại world cup 2022, vl wc 2022, akira nishino, đội tuyển việt nam, đội tuyển thái lan Thông điệp '2:8' được Thái Lan đăng tải lên fanpage chính thức

Bài viết này chỉ ra sự tương phản giữa danh sách sơ bộ của đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam. Ở bản danh sách cũ, HLV Park Hang Seo có trong tay tới 8 tiền đạo, gấp 4 lần so với đội bóng xứ sở Chùa Vàng. Fanpage chính thức của đội tuyển Thái Lan tiếp tục phân tích và chỉ ra 2 lý do chính: “Đội tuyển Việt Nam đang có trong tay nhiều chân sút xuất sắc. Thật phí phạm nếu không tận dụng tài năng của họ ở vòng loại World Cup 2022.

Thứ hai, đội tuyển Thái Lan đang sa sút và đây là cơ hội để Việt Nam tận dụng và kiếm về 3 điểm đầu tiên. Không thể phủ nhận kết quả trong thời gian gần đây của Thái Lan khi thất bại ở ASEAN Cup, Asian Cup và King Cup. Đội tuyển Quốc gia của chúng ta chỉ giữ sạch lưới thành công 2 trong tổng số 8 trận”.

Bài viết tiếp tục nhận định đội tuyển Việt Nam không hề lo sợ HLV Akira Nishino, dù ông từng thành công với đội tuyển Nhật Bản ở vòng chung kết World Cup 2018. Điều quan trọng là nhà cầm quân người Nhật Bản có quá ít thời gian để làm việc với các cầu thủ. Việc phải điền tới 5 thủ môn vào danh sách sơ bộ để theo dõi đã chứng minh điều đó.

việt nam vs thái lan, vòng loại world cup 2022, vl wc 2022, akira nishino, đội tuyển việt nam, đội tuyển thái lan Thái Lan chỉ mang đến vòng loại World Cup 2022 đúng 2 tiền đạo

Cuối bài, người viết bày tỏ sự tin tưởng vào đội tuyển Thái Lan, dù danh sách sơ bộ còn nhiều sự nghi vấn: “Trong bóng đá không có bất cứ công thức nào cố định, không phải đội bóng nào nhiều tiền đạo hơn sẽ giành chiến thắng.

Bất kỳ cuộc đọ sức nào cũng không thể đoán trước, sẽ luôn có những bất ngờ xảy ra. Đó không thể là một nhiệm vụ dễ dàng cho đội tuyển Thái Lan và cả đội tuyển Việt Nam. Chúng ta sẽ đánh bại họ ở vòng loại World Cup như cách đây 4 năm về trước”.

Ở vòng loại World Cup 2018 diễn ra cách đây 4 năm, đội tuyển Việt Nam đã để thua trước Thái Lan ở cả 2 lượt trận. Trên sân khách, chúng ta bị đánh bại với tỷ số 1-0 bằng bàn thắng của Pokklaw Anan, trong khi Nguyễn Minh Châu phải nhận thẻ đỏ rời sân. Đến trận lượt về trên sân Mỹ Đình, Việt Nam tiếp tục thảm bại với tỷ số 0-3.

Sau 4 năm, mọi chuyện đã thay đổi. Bây giờ là thời điểm để Việt Nam trả lại hoàn toàn món nợ đã vay, cũng tại giải đấu này trước đội tuyển Thái Lan.

Lê ThànhLê Thành / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
việt nam vs thái lan vòng loại world cup 2022 vl wc 2022 akira nishino đội tuyển việt nam đội tuyển thái lan

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích