FIFA cấm Iraq đá trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022

07/11/19 16:31:00 (GMT+7)

Đại diện của Liên đoàn bóng đá Iraq, Abdul Khaliq Masood xác nhận rằng họ sẽ phải đá hai trận đấu vòng loại World Cup 2022 sắp tới trên sân trung lập theo yêu cầu từ phía FIFA và AFC.

VIDEO: Highlight Bahrain 1-0 Iran (VL World Cup 2022)

Những căng thẳng chính trị gần đây ở Iraq làm gia tăng mối lo ngại về an ninh cho các trận đấu sắp tới với Iran và Bahrain tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Cuối cùng, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra tuyên bố chung đó là yêu cầu Liên đoàn bóng đá Iraq tìm địa điểm trung lập cho hai trận đấu này.

Trong tuyên bố, FIFA và AFC cho biết: "Sau khi đánh giá về tình hình an ninh hiện tại ở Iraq, FIFA và AFC đã thông báo cho Liên đoàn bóng đá Iraq rằng hai trận đấu với Iran và Bahrain, dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Iraq vào ngày 14 và 19 tháng 11, sẽ phải diễn ra trên sân trung lập".

Iraq, vòng loại world cup 2022, vl world cup 2022, vòng loại World Cup
Trận đấu giữa Iraq và Iran sẽ diễn ra ở Jordan. Ảnh: Getty Images

Và hôm nay ngày 7/11, ông Abdul Khaliq Masood tuyên bố rằng hai trận đấu này sẽ diễn ra ở Jordan. "Chúng tôi chính thức yêu cầu Liên đoàn bóng đá Jordan tổ chức hai trận đấu này liên quan đến vùng lân cận, hỗ trợ công cộng và du lịch miễn thị thực. Chúng tôi cũng hy vọng người hâm mộ Iraq sẽ ủng hộ chúng tôi ở đó", ông Masood cho biết trên tờ DW.

Tại vòng loại World Cup 2022, Iraq và Bahrain đang chia sẻ vị trí dẫn đầu với cùng 7 điểm, trong khi Iran xếp sau với chỉ 1 điểm ít hơn. Hồng Kông và Campuchia đứng cuối bảng khi mỗi đội đều mới chỉ có 1 điểm.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với sự tham gia của 40 đội tuyển được chia thành 8 bảng, mỗi bảng gồm 5 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn. 8 đội dẫn đầu trong mỗi bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ bước tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đồng thời giành vé dự VCK Asian Cup 2023 được tổ chức tại Trung Quốc.

Ngô VũNgô Vũ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Iraq vòng loại world cup 2022 vl world cup 2022 vòng loại World Cup

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm