Thethao247.vn
  • zalo

AFC Asian Cup 2019

Bảng đấu Asian Cup 2019: Cơ hội nào cho Việt Nam?

16/01/2019 12:35:00 (GMT+7)Kiên Lê

Thể Thao 247 - Nằm ở bảng đấu khó khăn tại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội đi tiếp nếu đánh bại Yemen ở lượt trận cuối.

Highlight Việt Nam 0-2 Iran (Asian Cup 2019)

Bảng đấu Asian Cup 2019:

Bảng A: Với sự góp mặt của UAE, Thái Lan, Ấn Độ và Bahrian. Kết thúc vòng bảng, UAE và Thái Lan là hai đội giành vé đi tiếp với ngôi đầu bảng, còn Bahrain là đội đầu tiên của top 4 thứ 3 có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng 1/8. Trong khi Ấn Độ là đội đầu tiên bị loại.

Bảng B: Với sự góp mặt của Úc, Syria, Palestine và Jordan. Jordan chính thức đi tiếp với vị trí đầu bảng khi giành được 7 điểm, Australia xếp thứ 2 với 6 điểm. Syria đã bị loại, còn Palestine gặp khó trong việc xét vị trí thứ 3 với chỉ 2 điểm.

Bảng C: Với sự góp mặt của Hàn Quốc, Trung Quốc, Kyrgyzstan và Phlippines. Kết thúc vòng bảng, đội tuyển Hàn Quốc giành được ngôi đầu bảng với 9 điểm, Trung Quốc thứ 2 với 6 điểm. Kyrgyzstan đứng hạng ba với 3 điểm và hiệu số 0. Họ phải chờ vòng bảng kết thúc để xem có đi tiếp hay không.

Bảng D | Bảng đấu Asian Cup của Việt Nam:

Đây là bảng đấu có sự góp mặt của ĐT Việt Nam, cùng với Iran, Iraq và Yemen. Kết thúc vòng bảng, Iran đứng đầu với 7 điểm, Iraq xếp sau với cùng điểm số nhưng thua hiệu số bàn thắng thua. Trong khi ĐT Việt Nam đứng thứ 3 với 3 điểm và hiệu số -1. Muốn đi tiếp Việt Nam phải chờ kết quả bảng E, F.

Việt Nam sẽ vào vòng 1/8 nếu:

- Lebanon hòa Triều Tiên

- Oman hòa Turkmenistan.

- Triều Tiên thắng Lebanon với cách biệt tối đa 8 bàn.

- Lebanon thắng Triều Tiên với cách biệt tối đa 3 bàn.

- Turkmenistan thắng Oman với cách biệt tối đa 3 bàn.

- Oman thắng Turkmenistan với cách biệt tối thiểu.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn