Jordan sẽ được đi làm muộn trong các ngày đội tuyển quốc gia thi đấu tại World Cup 2026, khi Chính phủ nước này tạo điều kiện để người dân theo dõi và cổ vũ đội nhà trong lần đầu tiên góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Chính phủ Jordan đã đưa ra một quyết định đặc biệt trước thềm World Cup 2026 khi cho phép nhân viên khu vực công đi làm muộn vào những ngày đội tuyển quốc gia thi đấu, nhằm tạo điều kiện để người dân theo dõi và cổ vũ đội nhà trong lần đầu tiên góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Theo thông báo được công bố ngày 1/6, quan chức cấp cao Jordan đã ký sắc lệnh điều chỉnh giờ làm việc đối với các cơ quan nhà nước trong thời gian diễn ra các trận đấu của đội tuyển Jordan tại vòng bảng World Cup 2026.
Cụ thể, thay vì bắt đầu làm việc từ 8h30 sáng như thường lệ, các cơ quan công quyền sẽ mở cửa từ 10h sáng vào những ngày Jordan thi đấu tại bảng J. Đây là các trận gặp Austria vào ngày 17/6, Algeria ngày 23/6 và đương kim vô địch Argentina ngày 28/6.
Trong thông cáo chính thức, Chính phủ Jordan cho biết quyết định này nhằm giúp người dân có thể theo dõi và tiếp thêm động lực cho đội tuyển quốc gia trong cột mốc lịch sử của bóng đá nước này.
“Quyết định được đưa ra nhằm tạo điều kiện để người dân theo dõi và đồng hành cùng đội tuyển bóng đá quốc gia trong lần đầu tiên tham dự giải đấu mang tính lịch sử này”, thông báo nêu rõ.
Được biết đến với biệt danh Al-Nashama (Những chiến binh quả cảm), Jordan đã làm nên kỳ tích khi giành quyền tham dự World Cup 2026 sau khi cán đích ở vị trí thứ hai bảng đấu vòng loại khu vực châu Á, chỉ xếp sau Hàn Quốc. Thành tích này đã tạo nên làn sóng ăn mừng trên khắp đất nước Jordan trong nhiều tuần liền.
Tại World Cup 2026, Jordan rơi vào bảng J được đánh giá rất khó khi phải chạm trán Argentina, Algeria và Áo. Đây sẽ là thử thách lớn với đại diện Tây Á trong lần đầu tiên xuất hiện ở sân chơi danh giá nhất cấp độ đội tuyển quốc gia.
Tuy nhiên, màn chạy đà của Jordan trước giải đấu chưa thực sự suôn sẻ. Ngày 1/6, đội tuyển châu Á đã để thua 1-4 trước Thụy Sĩ trong trận giao hữu diễn ra tại Kybunpark. Kết quả này phần nào cho thấy Jordan vẫn còn nhiều việc phải làm nếu muốn tạo nên bất ngờ tại World Cup 2026.
CĐV Thái Lan dậy sóng khi U19 Việt Nam thắng 3-0 ở giải ĐNÁ
CĐV Timor Leste phản ứng dữ dội khi thua đậm tuyển Việt Nam ở giải AFF
U19 Việt Nam thắng đậm Timor Leste ở trận ra quân giải Đông Nam Á
NÓNG: Trung Quốc tính bỏ giải của FIFA, ĐT Việt Nam sáng cửa vô địch
CHÍNH THỨC: 'Ác mộng của Messi' dẫn đầu Ả Rập Saudi tiến đến World Cup
KHÓ TIN: Bỏ xa Ronaldo, Theerathon có số danh hiệu gần bằng Messi