Casemiro: 'Brazil không phải ứng viên số 1 tại World Cup'

Hoàng Cầm Hoàng Cầm
Thứ tư, 03/06/2026 20:24 PM (GMT+7)
A A+

Brazil bước vào World Cup 2026 với vị thế không còn là ứng viên số một cho chức vô địch, nhưng theo Casemiro, chính điều đó có thể trở thành lợi thế để Selecao thi đấu tập trung và bùng nổ tại Bắc Mỹ.

Tiền vệ kỳ cựu Casemiro cho rằng, việc Brazil không được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch World Cup 2026 có thể trở thành lợi thế giúp Selecao bước vào giải đấu với tâm thế thoải mái và tập trung hơn.

Đội tuyển Brazil đang hướng đến mục tiêu giành chức vô địch World Cup thứ sáu trong lịch sử, qua đó tiếp tục củng cố vị thế là đội tuyển giàu thành tích nhất giải đấu. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn thì Brazil hiện không được xếp ngang hàng với những ứng viên sáng giá như Tây Ban Nha, Pháp hay Anh trước thềm ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra từ ngày 12/6 đến 20/7 tại Bắc Mỹ.

Casemiro: 'Brazil không phải ứng viên số 1 tại World Cup' 843595

Chia sẻ với kênh truyền thông của FIFA sau khi đặt chân tới Mỹ hôm 3/6, Casemiro cho biết: “Chúng tôi không phải là ứng viên số một. Dĩ nhiên, đội tuyển đang có trạng thái tốt và sở hữu lực lượng chất lượng với sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ.

Có thể lần này chúng tôi đứng sau một bước so với các đối thủ, nhưng điều đó cũng giúp toàn đội luôn giữ được sự tập trung và cảnh giác. Đó là điều tích cực. Chúng tôi muốn đến giải đấu với phong độ tốt nhất và hướng tới một kỳ World Cup thành công.”

Casemiro: 'Brazil không phải ứng viên số 1 tại World Cup' 843594

Tiền vệ 34 tuổi cũng thừa nhận Brazil đã trải qua một giai đoạn chuẩn bị không hề dễ dàng. Trong chu kỳ World Cup vừa qua, bóng đá Brazil chứng kiến nhiều biến động khi bổ nhiệm Carlo Ancelotti làm huấn luyện viên trưởng, đồng thời có sự thay đổi ở vị trí chủ tịch liên đoàn:

“Đó là một chu kỳ đầy khó khăn với những thay đổi trên băng ghế huấn luyện, thay đổi ở cấp lãnh đạo và nhiều biến động khác. Chúng tôi mới chỉ có khoảng một năm làm việc cùng huấn luyện viên, nhưng thực tế thời gian tập trung và làm việc trực tiếp chỉ khoảng 40 ngày.

Dù vậy, tôi tin đội tuyển sẽ bước vào giải với trạng thái tốt. Chúng tôi có những cầu thủ giàu kinh nghiệm, các nhân tố trẻ trung, giàu năng lượng và nhiều cầu thủ chất lượng. Đây là sự kết hợp rất phù hợp cho một giải đấu lớn như World Cup”, Casemiro nhấn mạnh.

Tại vòng bảng World Cup 2026, Brazil nằm ở bảng C cùng các đối thủ Morocco, Haiti và Scotland. Đây được xem là bảng đấu tương đối thuận lợi để Selecao hướng tới mục tiêu giành ngôi đầu và tiến sâu tại giải đấu.

Casemiro: 'Brazil không phải ứng viên số 1 tại World Cup' 843592
Theo dõi Thethao247 trên
TRENDING
MỚI NHẤT