HLV U23 UAE: 'Trận đấu diễn ra đúng kế hoạch nhưng...'

HN HN
Thứ bảy, 17/01/2026 02:23 AM (GMT+7)
A A+

HLV U23 UAE không giấu được nỗi buồn khi để thua 2-3 trước U23 Việt Nam ở trận tứ kết U23 châu Á 2026.

Phát biểu ở buổi họp báo sau trận thua 2-3 trước đội tuyển U23 Việt Nam, HLV Marcelo Broli của U23 UAE cho biết:

"Trận đấu đã diễn ra đúng kế hoạch của U23 UAE. Chúng tôi đã không để cho U23 Việt Nam có cơ hội phản công ở trận này, bởi họ phản công rất hay. Chúng tôi muốn vào bán kết, nhưng bất thành. Tôi buồn vì điều đó nhưng tôi vẫn tự hào về trận đấu này. Cả đội cống hiến hết mình, chúng tôi về nước với tâm trạng thanh thản, vì biết đã nỗ lực hết sức," HLV Broli đánh giá.

image (3)

Tính chất quan trọng của trận đấu buộc hai đội phải nhập cuộc thận trọng, giữ cự ly đội hình chặt chẽ. Phút 39, từ đường căng ngang của Đình Bắc, Lê Phát đệm bóng mở tỉ số cho U23 Việt Nam, trước khi U23 UAE gỡ hòa ngay trong hiệp 1.

Sang hiệp 2, U23 Việt Nam tiếp tục vươn lên dẫn trước nhờ bàn thắng của Đình Bắc nhưng lại một lần nữa để đối thủ quân bình tỉ số. Hai đội phải bước vào hiệp phụ và đến phút 100, Minh Phúc tận dụng tình huống lộn xộn trong vòng cấm, ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 cho đội bóng áo đỏ.

Về phần mình, sau giải đấu này, HLV Marcelo Broli đã đưa ra những nhận định về việc phát triển bóng đá cho UAE trong tương lai:

"U23 UAE có chung tầm nhìn, đang có đà phát triển. Chúng tôi biết cách vượt qua khó khăn. Việc đó mang lại cho chúng tôi sự tự tin. Nói chung, UAE phải luôn đánh giá cao các giải đấu trẻ quốc tế, đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ để họ trưởng thành và vươn lên trong đội một. Họ cần tiếp tục tích lũy thêm kinh nghiệm."

Với kết quả này, U23 Việt Nam có lần thứ 2 giành quyền vào bán kết một kỳ U23 châu Á, trước đó là vào năm 2018. Đối thủ của thầy trò HLV Kim Sang Sik sẽ là đội giành chiến thắng trong trận đấu giữa U23 Trung Quốc và U23 Uzbekistan.

Theo dõi Thethao247 trên
Nội dung liên quan

Bảng xếp hạng