Đình Bắc đã có những chia sẻ đáng chú ý sau khi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam vượt qua U23 Ả Rập Xê Út.
Phát biểu sau chiến thắng 1-0 trước chủ nhà U23 Ả Rập Xê Út, qua đó khép lại vòng bảng VCK U23 châu Á 2026 với thành tích toàn thắng và ngôi nhất bảng A, HLV Kim Sang Sik khẳng định toàn đội sẽ tiếp tục duy trì tinh thần đoàn kết, sự tập trung cao độ và chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho vòng Tứ kết, với mục tiêu viết tiếp hành trình kỳ diệu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2026.
Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc – người ghi bàn thắng duy nhất và được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận – cho rằng chiến thắng trước U23 Ả Rập Xê Út là thành quả của tinh thần đoàn kết và sự nỗ lực của cả tập thể.
“Thi đấu với đội chủ nhà, trận đấu nào cũng rất khó khăn. Toàn đội đã thi đấu đoàn kết, đồng lòng, và đây là kết quả xứng đáng cho những cố gắng của tất cả các cầu thủ khi tham dự giải đấu lần này”, Đình Bắc chia sẻ.
Nói về bàn thắng quyết định, Đình Bắc tiết lộ đó là kết quả từ sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban huấn luyện. “Trước khi vào sân trong hiệp hai, HLV Kim Sang Sik và các thầy trong Ban huấn luyện đã truyền đạt tinh thần phải chiến đấu hết mình, giữ cự ly đội hình hợp lý vì toàn đội đã trải qua hai trận với cường độ cao và gặp một số chấn thương.
Khi tấn công, chúng tôi được yêu cầu khai thác hai biên hoặc những khoảng trống sau lưng hàng phòng ngự đối phương. Bàn thắng của tôi đến từ đúng những phương án đã được chuẩn bị. Tôi xin cảm ơn Ban huấn luyện và các đồng đội đã hỗ trợ để có được bàn thắng và 3 điểm quan trọng”, Đình Bắc nói.
Theo thống kê của Flashscore, Đình Bắc chỉ tung ra 1 cú sút trong cả trận nhưng đó lại là cú dứt điểm trúng đích duy nhất, mang về bàn thắng cho U23 Việt Nam. Chỉ số xG (bàn thắng kỳ vọng) ở mức 0,05, cho thấy đây là tình huống không hề dễ dàng, trong khi xGOT đạt 0,51. Cú sút ấy được thực hiện hoàn toàn trong vòng cấm, không cần thêm bất kỳ nhịp xử lý thừa nào.