Quảng cáo

Quá ấn tượng, chuyên gia Hàn Quốc bất ngờ đưa U23 Việt Nam 'lên mây'

06/06/2022 08:54 (GMT+7)

Những gì mà toàn đội U23 Việt Nam thể hiện trước U23 Hàn Quốc đã gây ấn tượng với giới chuyên môn.

Nghe nội dung bài viết

VIDEO: Bàn thắng quý hơn vàng của Vũ Tiến Long trước U23 Hàn Quốc (Nguồn: FPT Play)

Về tương quan lực lượng, U23 Việt Nam khó có thể so sánh được với nhà đương kim vô địch U23 Hàn Quốc. Tuy vậy, các chiến binh sao vàng đã tạo cơn địa chấn khi cầm chân Hàn Quốc ở trận đấu vừa diễn ra vào tối ngày 5/6.

BLV kiêm chuyên gia bóng đá người Hàn Quốc Steve Han đã bày tỏ sự ấn tượng khi chứng kiến những gì mà U23 Việt Nam thể hiện trên SVĐ Lokomotiv. Chuyên gia Steve Han viết:

"Tôi thật ấn tượng với cách chơi của U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh Kyun. Cách họ phòng ngự không phải ngăn chặn hay phá bóng, mà luôn tìm cách đoạt bóng từ cầu thủ đối phương và tạo ra ngay các đợt phản công.

Trong hiệp 1, U23 Việt Nam đã chơi linh hoạt và rất xông xáo. Đội bóng áo đỏ có nhiều giải pháp nhằm hạn chế lối chơi đan bóng cực kỳ phức tạp của đối phương. Đây là thành quả vô cùng đáng khen ngợi của U23 Việt Nam. Đoàn quân của HLV Gong chỉ kiểm soát bóng 30% nhưng họ rất chủ động trong cách chơi của mình.

Chuyên gia Hàn Quốc quá ấn tượng với U23 Việt Nam 145134

Thông qua lối chơi phòng ngự rất chặt chẽ và linh hoạt, U23 Việt Nam đã cho thấy sự chủ động trong 90 phút thi đấu chính thức. Việt Nam đã tận dụng ngay cơ hội khi Hàn Quốc phải chơi thiếu người qua đó gây sức ép để có bàn gỡ hòa rất xứng đáng".

Với kết quả này, Quan Văn Chuẩn và đồng đội đang rộng cửa vào vòng tiếp theo khi đối đầu với U23 Malaysia ở lượt trận cuối. Đồng thời, HLV trưởng phía Hàn Quốc cũng khẳng định rằng, Việt Nam hòa không phải do may mắn. U23 Việt Nam là đội mới, có HLV mới và cách đá rất ấn tượng. Các cầu thủ U23 Việt Nam đã chơi có tổ chức, biết pressing. HLV Gong Oh Kyun đã làm rất tốt công việc của mình khi tạo ra một đội bóng tuyệt vời.

Ở lượt trận cuối, đội bóng xứ Kim chi sẽ gặp U23 Thái Lan. Trong khi đó, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Malaysia.

U23 Việt Nam gặp 'sự cố từ trên trời rơi xuống' ở trận hòa Hàn Quốc

Author Thethao247.vn Thùy Linh / Theo ArtTimes
Tin liên quan