Quảng cáo

Bạn thân HLV Park: "Tôi vui vì ông ấy cùng Việt Nam làm nên lịch sử"

Thứ sáu, 20/12/2019 18:38 PM (GMT+7)

Ông Oh Se-kwang - người bạn thân lâu năm của HLV Park Hang-seo - đã rất vui mừng khi chiến lược gia người Hàn Quốc đưa U23 Việt Nam đến Tongyeong để tập huấn.

Để chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á 2020, ĐT U23 Việt Nam cùng HLV Park Hang-seo đang trong chuyến tập huấn kéo dài 10 ngày tại Tongyeong, Hàn Quốc. Mục đích chính của đợt tập huấn này chính là giúp các cầu thủ có khoảng thời gian hồi phục cần thiết sau chiến dịch SEA Games mệt mỏi.

Ở Hàn Quốc, bên cạnh thời gian tập luyện, các cầu thủ U23 Việt Nam còn được đích thân HLV Park Hang-seo giới thiệu về thành phố Tongyeong - nơi chính là quê nhà của chiến lược gia người Hàn Quốc. Ông Park thậm chí còn đưa các học trò về thăm gia đình mình ở quận Sancheong, trong đó có cả mẹ của ông.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp HLV Park Hang-seo gặp lại người bạn thân lâu năm của mình, bác sĩ Oh Se-kwang. Hai người đã là bạn của nhau từ 40 năm trước và đó là lý do vì sao ông Oh Se-kwang hiểu rất rõ HLV Park Hang-seo. Ông thậm chí còn có thể hiểu được những bí quyết đã giúp ông Park đạt được nhiều thành công trong một môi trường bóng đá đặc biệt như Việt Nam: "Tôi rất vui khi ông Park viết nên một trang sử mới cho bóng đá Việt Nam và được gọi là người hùng với những thành tích tuyệt vời ở những giải đấu gần đây. Cơn sốt mà ông Park tạo ra ở Việt Nam luôn là chủ đề được bàn tán sôi nổi ở Hàn Quốc.

park hang seo u23 viet nam

HLV Park Hang Seo là người trong sáng và chân thành. Ông ấy đối xử với người khác bằng sự tin tưởng, cởi mở. HLV Park Hang-seo rất thích câu nói của vị tướng hải quân nổi tiếng của Triều Tiên, Yi Sun-shin: 'Ai muốn sống sẽ chết, ai chuẩn bị chết sẽ sống'. Điều đó cũng khái quát phần nào quyết tâm trong bóng đá của ông Park'.

Ông Oh Se-kwang cũng cảm thấy rất vui khi HLV Park Hang-seo đã lựa chọn Tongyeong làm địa điểm tập huấn cho U23 Việt Nam. Ông cho biết: "Tôi rất vui mừng khi U23 Việt Nam và HLV Park đến Hàn Quốc tập huấn. Tôi càng vui sướng hơn khi nơi mà họ đến lại là Tongyeong, chỗ tôi sinh sống. Chúng tôi sẽ làm hết sức để hỗ trợ họ".

Trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc này, HLV Park Hang-seo cũng đã đón nhận nhiều tin vui từ các cầu thủ trụ cột khi các trường hợp chấn thương của Quang Hải, Đình Trọng, Trọng Hùng hay Thanh Thịnh đều đã tiến triển hết sức tích cực. Có thể nói các cầu thủ này đều chỉ cần thêm một khoảng thời gian ngắn nữa trước khi hoàn toàn bình phục và sẵn sàng cho VCK U23 Châu Á 2020.

Dự kiến, U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với CLB Busan Transportation Corporation vào ngày 21/12 tới. Một ngày sau (22/12), toàn đội sẽ về nước và có thêm khoảng 1 tuần luyện tập ở Việt Nam trước khi chính thức lên đường sang Thái Lan dự U23 Châu Á.

Author Thethao247.vn Thế Trung / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Tin liên quan