(Thethao247.vn) - Sau khi nhận án phạt treo giò 4 trận, đội trưởng ĐT Brazil - Neymar đã nói lời xin lỗi đồng đội và lặng lẽ Chile sớm.
Nội dung chính
Sau khi Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) quyết định không khiếu nại án treo giò 4 trận dành cho Neymar, chân sút 23 tuổi này chia tay đồng đội để lên đường về nước ngày 22/6. Trước đó, CBF đã đưa ra thông báo chính thức: “Sau cuộc gặp giữa BHL đội bóng và Neymar vào tối Chủ nhật chúng tôi đã đi đến quyết định chấp nhận án treo giò 4 trận của Neymar. Vì chiến dịch Copa America của Neymar ở Chile đã chấm dứt. BHL cũng như Neymar hy vọng LĐBĐ Nam Mỹ sẽ áp dụng hình phạt khắc nghiệt như với Neymar trong suốt giải đấu này. Chúng tôi tiếc vì mất một cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng. Neymar rời đại bản doanh của Brazil vào thứ Hai”, trích thông cáo báo chí của LĐBĐ Brazil.

Nên đọcSau cuộc họp với BHL Brazil, Neymar đã vui vẻ gặp mặt, chụp ảnh chia tay với các đồng đội. Trong cuộc gặp, tiền đạo Barca đã xin lỗi các đồng đội vì sai lầm của mình đồng thời gửi lời chúc may mắn đến tất cả. Lý giải việc rời Chile sớm thay vì ở lại cổ vũ cho đồng đội, đội trưởng ĐT Brazil cho biết: “Dù đi đến đâu, tôi sẽ vẫn dõi theo Brazil và cầu mong đồng đội của mình gặt hái thành công. Tôi không thể sống được nếu ở lại đây. Thật tồi tệ khi bạn tập luyện mà không vì mục đích nào cả. Với tâm lý như vậy, bạn rất dễ gặp chấn thương. Điều đó càng khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn”, Neymar chia sẻ.
Tiền đạo của Barca cho biết thêm: “Tôi thực sự xin lỗi đồng đội vì tự đẩy mình vào hoàn cảnh này. Nhưng tôi cam đoan với mọi người rằng, những gì vừa xảy ra sẽ là bài học quý trong sự nghiệp thi đấu của tôi”.
Vào rạng sáng ngày 28/6, ĐT Brazil sẽ gặp Paraguay trong lượt trận tứ kết Copa America. Đây sẽ là một trận đấu thực sự khó khăn đối với đoàn quân của HLV Dunga khi họ không có được sự phục vụ của thủ quân Naymar.