Quảng cáo

Bị Lào cầm hòa, Thái Lan mở rộng cửa vào bán kết cho U16 Việt Nam

05/08/2022 06:20 (GMT+7)

Cơ hội đi tiếp được mở rộng cho U16 Việt Nam sau khi U16 Thái Lan bất ngờ bị Lào cầm hòa.

Nghe nội dung bài viết

Rơi vào bảng đấu dễ với Đông Timor, Lào và Brunei, U16 Thái Lan lại đang không có được màn trình diễn như kỳ vọng. Sau 2 lượt trận, "Voi chiến" chỉ đang tạm đứng thứ 2 ở bảng B với 4 điểm và ở lượt trận cuối sẽ phải đối đầu với U16 Timor Leste, đội đang đứng đầu với cùng số điểm nhưng hơn hiệu số.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc số điểm tối đa mà đội nhì bảng B có thể giành được chỉ là 5 điểm. Trong khi đó U16 Việt Nam đã có được 6 điểm sau 2 lượt trận cùng hiệu số +9. Vì thế thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn dù có xếp nhì bảng cũng chắc chắn có thành tích tốt hơn đội đứng thứ 2 bảng B.

Ở giải U16 Đông Nam Á 2022, 3 đội nhất bảng cùng 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào chơi ở vòng bán kết. Vì thế nếu muốn chắc chắn có được vé đi tiếp, U16 Việt Nam vẫn cần có nhiều điểm hơn đội nhì bảng C. Hiện tại bảng đấu này mới chỉ diễn ra được 1 vòng đấu.

Bảng xếp hạng các đội nhì bảng tại giải U16 Đông Nam Á 2022

Theo đó, U16 Malaysia đang tạm thời dẫn đầu với 3 điểm trước Campuchia trong khi U16 Myanmar cũng bất ngờ đánh bại U16 Úc ở lượt trận đầu tiên. Với thực lực không quá chênh lệch, rất khó để đội nhì bảng C có được số điểm cao. Vì thế nếu U16 Việt Nam có được thêm 1 điểm trước U16 Indonesia ở lượt trận cuối thì gần như chắc chắn sẽ có vé vào chơi ở vòng bán kết.

U16 Việt Nam đã chơi tốt ở 2 trận đầu tiên khi thắng 5-1 Singapore và 5-0 trước Philippines. Tuy nhiên chiến thắng khó tin với tỷ số 9-0 của U16 Indonesia trước Singapore khiến đội chủ nhà bất ngờ vươn lên dẫn đầu bảng A. Vì thế điểm bất lợi đang thuộc vệ thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Nếu không giành được chiến thắng trước U16 Indonesia ở lượt trận cuối bảng A, U16 Việt Nam chắc chắn sẽ chỉ có được vị trí nhì bảng và chờ kết quả ở bảng C để quyết định tới cơ hội đi tiếp. Hiệu số bàn thắng của U16 Việt Nam hiện tại là +9 so với +11 của chủ nhà U16 Indonesia.

'Vua giải trẻ' của U19 Việt Nam đặt mục tiêu xé lưới Thái Lan, Malaysia

Author Thethao247.vn Nguyễn Huy / Theo ArtTimes - Copy link
Tin liên quan