Thái Lan và Campuchia có 'điều Việt Nam thèm muốn' tại AFF Cup 2021

29/11/2021 11:00 (GMT+7)

Thái Lan và Campuchia hưởng quyền lợi đặc biệt tại AFF Cup 2021, có động lực lớn trước khi đối đầu ĐT Việt Nam.

VIDEO: Tình hình chuẩn bị AFF Cup 2021, Thái Lan đánh giá Việt Nam số 1

Chỉ còn ít ngày nữa là AFF Cup 2021 sẽ chính thức khởi tranh tại Singapore. Do giải đấu tổ chức trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trong khu vực, nhiều quy định khắt khe về sự tham dự của khán giả hay tác nghiệp truyền thông được đưa ra nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Dẫu vậy, mới đây chính phủ Singapore đã đồng ý cho phép khách du lịch từ 6 quốc gia gồm Thái Lan, Campuchia, đảo quốc Fiji, Maldives, Sri Lanka và Thổ Nhĩ Kỳ nhập cảnh mà không cần cách ly hay áp dụng các biện pháp kiểm soát y tế chặt chẽ ( chỉ cần đáp ứng yêu cầu đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19).

Thái Lan và Campuchia có 'điều Việt Nam thèm muốn' tại AFF Cup 2021 91094
CĐV Thái Lan và Campuchia được phép tự do sang Singapore xem AFF Cup 2021

Quyết định có hiệu lực từ 14/12. Điều này đồng nghĩa với việc Thái Lan và Campuchia sẽ nhận quyền lợi đặc biệt khi các cổ động viên có thể thoải mái đến Singapore để cổ vũ đội nhà thi đấu tại AFF Cup 2021. Đây sẽ là lợi thế cực lớn cho 2 đội bóng này tại đấu trường số 1 Đông Nam Á.

Trái lại, đây quả là điều "thèm khát" của NHM hay truyền thông Việt Nam. Dù đã tìm hiểu rất nhiều cách nhưng việc sang Singapore dường như là bất khả thi cho đến lúc này. BTC phía chủ nhà không gửi giấy mời nên CĐV hay phóng viên Việt Nam không thể nhập cảnh. Trong trường hợp được nhập cảnh, tất cả cũng phải trải qua ít nhất 7 ngày cách ly với chi phí đắt đỏ ở Singapore (hơn 20 triệu đồng).

Bên cạnh đó, BTC cũng phát hành rất ít vé xem những trận đấu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2021. Cụ thể, SVĐ Quốc gia Singapore có sức chứa 55.000 chỗ ngồi nhưng sẽ chỉ có khoảng 10.000 khán giả được vào sân trong một trận. Trong khi đó, ở sân Bishan, nơi diễn ra các trận đấu của tuyển Việt Nam, có sức chứa 7.000 chỗ ngồi nhưng ban tổ chức chỉ bán 1.000 vé mỗi trận.

ĐT Việt Nam hiện đang gấp rút hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, trước khi lên đường sang Singapore vào ngày 1/12. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup 2021 bằng trận ra quân gặp ĐT Lào vào ngày 6/12.

CHÍNH THỨC: HAGL là đại diện Việt Nam tham dự đấu trường số 1 Châu Á

Author Thethao247.vn Hải Nam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy link