Quảng cáo

ĐT Việt Nam giành 3 điểm đầu tiên tại AFF Cup 2021

06/12/2021 21:40 (GMT+7)

ĐT Việt Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại AFF Cup 2021 khi đánh bại ĐT Lào với tỉ số 2-0.

ĐT Việt Nam bước vào trận đấu gặp Lào với tâm thế buộc phải thắng để có được bước chạy đà hoàn hảo trong hành trình bảo vệ AFF Cup. Ngay từ những phút đầu, ĐT Việt Nam đã dồn lên tấn công để tìm kiếm bàn thắng sớm.

Phút thứ 11, đội trưởng của ĐT Việt Nam - Lương Xuân Trường đã thực hiện một pha dứt điểm căng từ rất xa tuy nhiên cú dứt điểm của sao HAGL chưa thể đưa bóng đi vào lưới. Tuy nhiên không phải chờ đợi lâu, phút thứ 26, Hoàng Đức có đường chuyền vượt tuyến cho Hồng Duy. Cầu thủ thuộc biên chế HAGL đã có tình huống căng ngang chuẩn xác tạo điều kiện cho Công Phượng băng vào dứt điểm tung lưới ĐT Lào, mở tỉ số cho ĐT Việt Nam.

Có được bàn thắng mở tỉ số, ĐT Việt Nam càng chơi càng hay và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm về phía khung thành của Souvannasango. Tuy nhiên, các chân sút áo trắng lại tỏ ra khá vô duyên trong những tình huống dứt điểm cuối cùng. Hiệp 1 khép lại mà không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Trực tiếp Việt Nam 2-0 Lào: Phan Văn Đức lập công 93187
Văn Đức lập công cho ĐT Việt Nam.

Bước vào hiệp 2, ĐT Lào chơi khởi sắc hơn nhờ sự cơ động của ngôi sao đang chơi tại châu Âu là Billy Ketkeophomphone. Tuy nhiên, trong một ngày mà thủ thành Trần Nguyên Mạnh chơi xuất sắc, cầu thủ mang áo số 21 đã không thể một lần được điền tên lên bảng tỉ số.

Phút thứ 55, Tấn Tài có pha xử lý gọn gàng bên cánh phải trước khi tung ra đường chuyền chuẩn xác để Văn Đức băng vào dứt điểm nhân đôi cách biệt cho ĐT Việt Nam.

Những phút còn lại của trận đấu, ĐT Việt Nam có cơ hội nâng tỉ số lên 3-0 khi được hưởng penalty ở phút thứ 75. Tuy nhiên Văn Thanh lại không thực hiện thành công quả 11m.

Quảng cáo

Với chiến thắng 2-0 trước ĐT Lào, thầy trò HLV Park Hang Seo đang tạm đứng thứ 2 bảng B, sau Malaysia. Ở trận đấu trước đó, Malaysia đã đánh bại ĐT Campuchia với tỉ số 3-1.

Đội hình ra sân Việt Nam gặp Lào:

ĐT Việt Nam: Trần Nguyên Mạnh, Thành Chung, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Phong Hồng Duy, Lương Xuân Trường, Phan Văn Đức, Hoàng Đức, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh.

ĐT Lào: Souvannasangsgo, Bounkong, Chanthalangsy, Inthavong, Ketkeophomphone, Nakata, Phetphakdy, Pomsavanh, Saitaifah, Siphongphan, Vongchiengkham

 
90'

Hết giờ!

 
85'

NGUY HIỂM!

Từ tình huống đá phạt góc bên cánh phải của Quang Hải, Văn Thanh thực hiện tình huống vuốt bóng đẳng cấp tuy nhiên thủ thành của ĐT Lào đã thi đấu tốt.

 
75'

PENALTY!

ĐT Việt Nam được hưởng penalty sau khi cầu thủ Lào để bóng chạm tay trong vòng cấm. Tuy nhiên, trên chấm phạt đền, Vũ Văn Thanh lại không thắng được thủ thành của ĐT Lào.

 
72'

NGUY HIỂM!

Billy Ketkeophomphone có cơ hội ghi bàn rút ngắn tỉ số cho ĐT Lào nhưng cú dứt điểm của cầu thủ đang thi đấu tại Pháp không thắng được Nguyên Mạnh.

 
70'

NGUY HIỂM!

Hồ Tấn Tài có tình huống đi bóng tốt tuy nhiên cú dứt điểm cuối cùng đã đi thiếu chính xác.

 
65'

NGUY HIỂM!

Billy Ketkeophomphone thực hiện pha lắc đầu sau tình huống đá phạt của đồng đội, tuy nhiên thủ thành Nguyên Mạnh vẫn chơi tập trung.

Trực tiếp Việt Nam 2-0 Lào: Sao HAGL đá hỏng phạt đền 93189
(Ảnh: Getty)
 
61'

NGUY HIỂM!

Phan Văn Đức tung ra cú dứt điểm từ rất xa tuy nhiên bóng lại đi vọt xà ngang.

 
59'

Thay người

Văn Thanh và Minh Vương được tung vào sân thay cho Hồng Duy và Hoàng Đức.

Trực tiếp Việt Nam 2-0 Lào: Phan Văn Đức lập công 93188
Hoàng Đức rời sân. (Ảnh: Getty)
 
55'

VÀOOOO!

Hồ Tấn Tài có pha xử lý gọn gàng bên cánh phải trước khi tung ra đường chuyền chuẩn xác cho Phan Văn Đức băng vào dứt điểm nhân đôi cách biệt cho ĐT Việt Nam.

Trực tiếp Việt Nam 2-0 Lào: Phan Văn Đức lập công 93187
Văn Đức đánh đầu ghi bàn cho ĐT Việt Nam. (Ảnh: Getty)
 
46'

Hiệp 2 bắt đầu!

 
45'

Hết hiệp 1!

Trực tiếp Việt Nam 1-0 Lào: Công Phượng tỏa sáng-93173
Việt Nam dẫn trước ĐT Lào với tỉ số 1-0 sau hiệp 1. (Ảnh: Getty)
 
45'+3

NGUY HIỂM!

Hoàng Đức có đường chuyền về khu vực cấm địa cho đồng đội tuy nhiên Phan Văn Đức lại không thể với tới bóng.

 
40'

NGUY HIỂM!

Công Phượng thực hiện pha đá phạt góc bên cánh trái, bóng bị đẩy ra đến vị trí của Phan Văn Đức tuy nhiên cú dứt điểm của cầu thủ mang áo số 20 lại đi quá nhẹ.

 
31'

NGUY HIỂM!

Billy Ketkeophomphone bị Thành Chung phạm lỗi nguy hiểm. Tuy nhiên, ở tình huống đá phạt sau đó, cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu này lại đưa bóng đi ra mép ngoài khung thành của Nguyên Mạnh.

 
26'Công Phượng ghi bàn cho ĐT Việt Nam
 
26'

VÀOOOO!

Hoàng Đức có đường chuyền vượt tuyến cho Nguyễn Phong Hồng Duy. Cầu thủ mang áo số 7 có đường căng ngang chuẩn xác vào khu vực cấm địa cho Công Phượng băng vào dứt điểm tung lưới ĐT Lào, mở tỉ số cho ĐT Việt Nam.

 
24'

NGUY HIỂM!

Anantaza Siphongphan có pha xử lý lỗi khiến khung thành của ĐT Lào đứng trước sóng gió tuy nhiên thủ thành Souvannasango đã thi đấu cảnh giác.

 
20'

Thi đấu áp đảo

ĐT Việt Nam cầm bóng tới 79% sau 20 phút đầu tiên của trận đấu

 
16'

KHÔNG ĐƯỢC!

Tiến Linh thực hiện pha đánh đầu sau đường chuyền của đồng đội tuy nhiên bóng đi thiếu chính xác.

 
11'

NGUY HIỂM!

Lương Xuân Trường thực hiện một pha dứt điểm căng từ rất xa tuy nhiên cú dứt điểm của đội trưởng ĐT Việt Nam chưa thể đưa bóng đi vào lưới.

 
8'

THẺ VÀNG!

Vongchiengkham phải nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi nguy hiểm với Phan Văn Đức.

 
3'

NGUY HIỂM!

Nhận đường chuyền bên cánh phải của đồng đội, Phan Văn Đức bật cao đánh đầu tuy nhiên bóng lại đi vọt xà ngang.

 
1'

Trận đấu bắt đầu!

Việt Nam giao bóng trước.

 
19h00

Đội hình chức thức của Việt Nam vs Lào

Trực tiếp Việt Nam vs Lào: Tấn Trường dự bị 93164
(Ảnh: AFF Cup)
 
18h45

Đội hình ra sân của ĐT Lào

Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Lào: Tấn Trường dự bị 93158
 
17h30

Đội hình ra sân của ĐT Việt Nam

Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Lào, 19h30 hôm nay 06/12 93135
 
15h00

ĐT Lào họp đội trước giờ đấu ĐT Việt Nam

 

DANH SÁCH ĐĂNG KÍ THI ĐẤU CỦA ĐT VIỆT NAM

Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng, Trần Nguyên Mạnh.

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Hồ Tấn Tài.

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Hoàng Đức, Phan Văn Đức.

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh.

Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Lào, 19h30 hôm nay 06/12 93052
 

ĐT Lào tham quan SVĐ Bishan

VIDEO: ĐT Lào tham quan sân thi đấu chính thức trong trận đối đầu Việt Nam (Nguồn: LĐBĐ Lào)

 

Soukaphone Vongchiengkham mong có 1 điểm trước ĐT Việt Nam

Chia sẻ với chúng tôi về trận đấu gặp ĐT Việt Nam, tuyển thủ ĐT Lào - Soukaphone Vongchiengkham cho biết: "Tất cả thành viên của ĐT Lào hay cá nhân tôi đều đánh giá ĐT Việt Nam là đội bóng hàng đầu của Đông Nam Á. Các bạn cũng vừa được trải nghiệm những trận đấu ở đẳng cấp rất cao tại VL World Cup 2022 với các đối thủ hàng đầu châu Á. 

Việt Nam hiện tại có rất nhiều những cầu thủ tốt và nguy hiểm. Về cả thể hình lẫn kỹ thuật, các cầu thủ ĐT Việt Nam đều có những thông số rất tốt.

Thẳng thắn mà nói, ĐT Lào sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho màn đối đầu này. 90 phút sắp tới sẽ rất căng thẳng với cả hai đội. Tuy nhiên, với một đội hình mà tôi tin là mạnh nhất trong lịch sử bóng đá Lào thì cá nhân tôi cũng như đồng đội sẽ đặt mục tiêu là có cho mình ít nhất 1 điểm".

 

Highlights Việt Nam 3-0 Lào

Highlights Việt Nam 3-0 Lào (AFF Cup 2018) (Nguồn: VFF)

 

HLV Park Hang Seo chia sẻ về áp lực khi gặp ĐT Lào:

"Như các bạn đã biết ĐT Việt Nam đá 6 trận và toàn thua tại Vòng loại World Cup. Điều này ảnh hưởng đến bầu không khí của toàn đội. Hiện tại bầu không khí của chúng tôi không được tốt.

Bên cạnh đó ĐT Việt Nam đang có áp lực khi là các nhà ĐKVĐ. Ở giải đấu năm nay, bảng A và bảng B có nhiều đội tốt, rất mạnh nên chúng ta không biết trước được kết quả tuy nhiên chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức

Trận đấu đầu tiên rất áp lực. Chúng tôi không có thông tin về đội tuyển Lào tuy nhiên ĐT Việt Nam sẽ cố gắng hết sức trong trận ra quân", HLV Park Hang Seo cho biết trong buổi họp báo trước thềm AFF khởi tranh.

hlv-park-hang-seo-cau-thu-viet-nam-khong-con-so-thai-lan1552133228
HLV Park Hang Seo gặp áp lực khi đối đầu ĐT Lào.

Nhận định Việt Nam vs Lào:

Ngay ở trận đấu mở màn AFF Cup 2021, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đối đầu với một đối thủ tương đối dễ chịu là ĐT Lào. Đây được xem là cơ hội giúp ĐT Việt Nam tìm lại niềm vui chiến thắng sau chuỗi 7 trận liên tiếp toàn thua tại Vòng loại World Cup 2022.

Trận đấu hấp dẫn giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Lào sẽ diễn ra lúc 19h30 hôm nay ngày 6/12 trên SVĐ Venue Bishan. Đài truyền hình Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp Việt Nam vs Lào trên kênh VTV5, VTV6. Ngoài ra, quý đọc giả có thể theo dõi trận đấu trên các nền tảng facebook và youtube của LĐBĐ Việt Nam (VFF) hay Next Sports.

Trong quá khứ, ĐT Việt Nam và ĐT Lào từng đối đầu nhau 10 lần. Những chiến binh Sao Vàng chiếm ưu thế tuyệt đối với 9 chiến thắng và 1 trận hòa. Tuy nhiên, lần duy nhất ĐT Việt Nam mất điểm trước đối thủ đã diễn ra từ năm 1996.

truc tiep bong da aff cup viet nam vs lao
Công Phượng và các đồng đội sẽ đụng độ ĐT Lào ở trận mở màn AFF Cup 2021.

ĐT Lào đang gặp phải bất lợi lớn so với Công Phượng và các đồng đội khi không được thi đấu quốc tế trong suốt 2 năm qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong khi đó ĐT Việt Nam lại liên tục có được những trận đấu với các đội bóng hàng đầu châu lục mặc dù kết quả không được như ý.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo với tư cách là các nhà ĐKVĐ đang phải chịu rất nhiều áp lực tại giải đấu lần này. Một chiến thắng trước đội bóng "tí hon" sẽ giúp Những chiến binh Sao Vàng giải tỏa phần nào tâm lý.

Dự đoán tỉ số: Việt Nam 2-0 Lào

HLV Singapore chỉ ra hai đội bóng có đẳng cấp khác biệt tại Đông Nam Á

Trực tiếp bóng đá AFF Cup 2021 hôm nay - Link xem trực tiếp Việt Nam vs Lào sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục từ Next Sports, VTV5, VTV6. Mời quý độc giả chú ý đón xem và cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo trên hành trình bảo vệ chức vô địch AFF Suzuki Cup.

Author Thethao247.vn Phong Vũ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy link
Tin liên quan