Đá hỏng 3 quả penalty, nữ Thái Lan thua đau trước Australia

Đội tuyển nữ Thái Lan đã không thể vào chung kết dù có lúc họ đã ở rất gần với chiến thắng trước nữ Australia.

Highlights: Nữ Australia 2-2 Nữ Thái Lan (Bán kết VCK châu Á 2018)

Nữ Thái Lan đang cho thấy đẳng cấp đã bắt đầu tiệm cận và vươn tầm châu Á. Họ đã có một trận đấu quá hay trước nữ Úc, đội đã vùi dập nữ Việt Nam tới 8 bàn không gỡ.

Nữ Thái Lan nhập cuộc đầy tự tin, chơi bóng sắc bén. Thế nhưng mới chỉ đến phút 17, họ đã phải vào lưới nhặt bóng. Đáng tiếc khi Seangkoon đã đá phản lưới nhà. Tuy thủng bàn sớm nhưng Thái Lan không hề nao núng. 3 phút sau, họ đã có bàn thắng gỡ hoà xuất phát từ pha đá phản công rất nhanh.

nữ thái lan vs nữ australia, ket qua nữ thái lan vs nữ australia, asian cup 2018

Dù bị đánh giá thấp hơn trên nhiều phương diện nhưng nữ Thái Lan đã chơi đầy kỉ luật, linh hoạt trước Úc. Họ không để đối thủ có quá nhiều cơ hội nguy hiểm, trong khi đó người Thái tạo ra nhiều pha bóng có thể ăn bàn.

Nữ Thái Lan cho thấy họ đang có bước phát triển rất nhanh. Nữ Úc chơi lấn lướt hơn đôi chút nhưng không thể tạo ra sự lúng túng cho Thái Lan. Ngược lại, đến phút 63, Thongsombut đã ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho nữ Thái Lan.

Họ tưởng như đã tạo nên cú sốc, đã có vé vào chung kết nhưng đến phút bù giờ đầu tiên của hiệp 2, Thái Lan lại để Úc gỡ hoà với bàn thắng của Kennedy. Đây là điều hết sức đáng tiếc cho Thái Lan.

Sang hiệp phụ, dù chỉ chơi với 10 người nhưng nữ Thái Lan vẫn bảo toàn được kết quả 2-2. Ở những loạt đá penalty cân não, Úc đá hỏng quả đầu tiên nhưng sau đó Thái Lan cũng đá hỏng tới 3 quả, trong khi đó Úc tổng cộng đá hỏng 2 quả và giành chiến thắng để vào chung kết. Nữ Thái Lan thất bại đầy đáng tiếc nhưng họ vẫn có thể ngẩng cao đầu với những gì đã chiến đấu.


 

 

Đội hình:

Nữ Úc: Williams - Olkinghorne, Logarzo, Catley, Van Egmond, De Vanna, T.Butt, Kenedy, Gorry, Kerr, Carpenter.

Nữ Thái Lan: Boonsing - Chinwong, Sritala, Intamee, Nildhamrong, Phetwiset, Srangthaisong, Srimanee, Dangda, Sornsai, Sung-Ngoen.

106': Không được. Nữ Thái Lan bỏ lỡ cơ hội nguy hiểm.

 

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn