Thethao247.vn
  • zalo

AFC Asian Cup 2019

NÓNG: Quang Hải sang La Liga tập luyện cùng Alaves

01/02/2019 16:00:00 (GMT+7) Văn Hải

Thể Thao 247 - Sau nhiều đồn đoán, đội bóng La Liga mà Quang Hải sẽ tới tập luyện là CLB nổi tiếng Alaves.

Cú sút phạt đẳng cấp của Quang Hải ở Asian Cup

Ngày hôm qua 31/1, truyền thông Việt Nam dậy sóng khi xuất hiện thông tin tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ sang Tây Ban Nha thử việc cho một CLB ở La Liga. Người đại diện của La Liga là Brian Vias đã xác nhận với Thể Thao 247 về chuyến đi này của Quang Hải. "Quang Hải sẽ tập cùng đội bóng này một vài buổi. Tuy nhiên, đây chỉ là tập luyện chứ không phải là thử việc. Chuyện thử việc có lẽ sẽ còn rất lâu nữa mới xảy ra".

Theo Brian, trong khoảng trung tuần tháng 3 đến đầu tháng 4, cầu thủ người Hà Nội sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn trong khoảng 10 ngày. Anh sẽ ăn, ở và tập luyện với thành viên CLB Alaves.

Đây là những buổi tập diễn ra đều đặn hàng ngày của đội bóng xứ sở Bò tót. Và Quang Hải sẽ có cơ hội chơi bóng cùng những cầu thủ hàng đầu La Liga. Chuyến đi này mang tính quảng bá cho La Liga tại thị trường Việt Nam.

Alaves đã đánh bại Real ở mùa giải năm nay

Đi cùng Quang Hải còn có một đồng đội nữa và nhiều khả năng là Văn Hậu. Dù có thể chỉ là chuyến tập huấn ngắn hạn với mục đích ngoài chuyên môn nhưng đây là cơ hội tốt cho các cầu thủ Việt Nam thử sức, ghi điểm cho ước mơ thi đấu tại trời Âu.

Một số thông tin thêm về CLB Alaves. Đội bóng này có trụ sở ở xứ Basque và đang được dẫn dắt bởi HLV Albelardo Fernandez. Alaves lên hạng La Liga năm 2016 và có những bước tiến ấn tượng. Ở mùa giải năm nay, Alaves đang xếp thứ 5 trên BXH La Liga sau 21 vòng đấu, một vị trí giúp họ có quyền mơ về cúp châu Âu mùa giải tới.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn