Thethao247.vn
  • zalo

AFC Asian Cup 2019

ĐT Việt Nam để lại hình ảnh đẹp trước ngày rời Asian Cup

25/01/2019 20:33:00 (GMT+7) Văn Hải

Thể Thao 247 - ĐT Việt Nam đã chia tay Asian Cup 2019 sau thất bại trước Nhật Bản ở trận tứ kết. Thầy trò Park Hang Seo cũng không quên để lại lời cảm ơn đến nước chủ nhà sau những ngày đáng nhớ trên đất UAE.

thầy Park ôm ôn từng cầu thủ
Sports
thầy Park ôm ôn từng cầu thủ
Sports

HLV Park ôm hôn từng cầu thủ (nguồn: VFF)

Dù rất được kỳ vọng nhưng ĐT Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ khi để thua 0-1 trước ĐT Nhật Bản ở trận tứ kết vừa qua.

Sau khi kết thúc trận đấu, ĐT Việt Nam đã thay đồ để lên xe buýt trở về khách sạn. Trước khi rời khỏi phòng thay đồ, các học trò của HLV Park Hang Seo đã dọn dẹp sạch sẽ phong thay đồ sân Al Maktoum và để lại dòng chữ "Thank you" (Cảm ơn) tới nước chủ nhà UAE.

Hình ảnh tuyệt đẹp này mang nhiều ý nghĩa với ĐT Việt Nam. Đây là giải đấu đáng nhớ với đội bóng áo đỏ khi lần đầu tiên họ được chơi một kỳ Asian Cup xa nhà. Cũng là lần đầu tiên ĐT Việt Nam chiến thắng ở một trận đấu thuộc vào knock-out Asian Cup.

Thậm chí, thầy trò Park Hang Seo là đội bóng đầu tiên được trải nghiệm VAR ở Asian Cup và cũng là người tiên phong được hưởng lợi từ VAR. Trước giải đấu này, ít người dám mơ mộng ĐT Việt Nam sẽ đi xa đến vậy. Nhưng "những chiến binh sao vàng" đã tạo nên những cảm xúc khó quên khi lách qua khe cửa hẹp ở một bảng đấu khó khăn, đánh bại Jordan để tiến vào tứ kết.

Dòng chữ

Ở UAE, thầy trò Park Hang Seo cũng nhận những sự giúp đỡ tốt nhất về điều kiện ăn, ở, tập luyện và thi đấu. Những cảm xúc khó quên ấy có lẽ khiến các cầu thủ không cầm lòng và viết nên dòng chữ "cảm ơn" ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa.

Nhìn hình ảnh này, chúng ta cũng nhớ lại hành động tương tự của ĐT Philippines ở Asian Cup và ĐT Nhật Bản ở World Cup. Đó cũng là những đội bóng trải qua những cảm xúc tương tự như các thành viên của ĐT Việt Nam.

Chia tay Asian Cup, ĐT Việt Nam sẽ trở về nước vào chiều ngày 26/1. Chắn chắn họ sẽ được tiếp đón như những người hùng sau một năm thi đấu thành công và mang lại vinh quang cho Tổ quốc.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn