Quảng cáo

Cục diện bảng A VL World Cup 2022 khu vực châu Á: Cuộc đua song mã

13/10/2021 09:55 (GMT+7)

Bảng A AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á) đang hình thành cuộc đua song mã giữa Iran và Hàn Quốc.

VIDEO: Son Heung-min ghi bàn vào lưới Watford

Mười hai đội tuyển châu Á đã gần đi hết nửa chặng đường ở Vòng loại 3 World Cup 2022, và Iran cùng Hàn Quốc vẫn đang là hai đội dẫn đầu bảng A sau trận hòa 1-1 ở Tehran vào thứ Ba.

Cuộc chiến giành vị trí thứ ba trở nên thú vị hơn một chút, khi Lebanon, quốc gia có thứ hạng FIFA thấp nhất trong bảng A với vị trí 97, đã giành được chiến thắng đầu tiên để xếp sau Iran và Hàn Quốc.

Tất cả các đội tuyển đã thi đấu 4 trên tổng số 10 trận của Vòng loại 3 World Cup khu vực châu Á, Iran đang đứng đầu với 10 điểm sau 3 trận thắng và 1 trận hòa. Hàn Quốc có tám điểm sau hai trận thắng và hai trận hòa.

Iran, Hàn Quốc, Vòng loại World Cup khu vực châu Á
Iran và Hàn Quốc đang dẫn đầu bảng A. Ảnh: Getty

Lebanon đã cải thiện thành tích để có năm điểm sau khi đánh bại Syria 3-2. Ở những trận trước đó, họ có hai trận hòa và một trận thua.

Ở lượt trận thứ tư, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Iraq đã hòa nhau 2-2. Hai đội bóng này có thành tích tương đương nhau với ba trận hòa và một trận thua, và UAE xếp trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại, -1 so với -3. Syria đang đang là đội đứng cuối bảng với một trận hòa và ba trận thua.

Ở bảng B, Ả Rập Saudi và Úc đang dẫn đầu. Ở vòng loại 3, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tự động giành được suất dự World Cup. Hai đội hạng ba sẽ gặp nhau trong trận playoff, và sau đó đội thắng sẽ đi tiếp vào vòng playoff liên lục địa để giành tấm vé cuối cùng.

BXH bảng A AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar:

Bảng AĐĐThắngHòaThuaHSĐ

 Iran

4310510

 South Korea

422028

 Lebanon

412105

 United Arab Emirates

4031-13

 Iraq

4031-33

 Syria

4013-31
Author Thethao247.vn Thái Thủy / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup - khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

Quảng cáo
Tin liên quan