Thêm nhiều đội bóng phải chịu điều kinh khủng tại Indonesia

14/08/2018 21:14:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Không chỉ có Olympic Việt Nam, rất nhiều ĐT Oylmpic khác đã phải chấp nhận tập tại sân 'mặt ruộng, rừng rú' tại Indonesia.

ĐT Olympic Việt Nam đang gặp rất nhiều vấn đề từ công tác chuẩn bị của chủ nhà ASIAD 2018. Kể từ ngày đặt chân tới Indonesia (11/8), thầy trò HLV Park Hang Seo chưa thể có được 1 buổi tập nào trên sân có chất lượng tốt.

Theo kế hoạch ban đầu, Olympic Việt Nam sẽ có buổi tập lúc 18h ngày 12/8 tại sân Sutasoma 2. Đây là sân bóng cách khách sạn nơi thầy trò ông Park Hang Seo đóng quân khoảng 48km. Tuy nhiên, với tình trạng tắc đường tại Indonesia, thời gian di chuyển đến sân tập có thể kéo dài tới 2, 3 tiếng đồng hồ. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng buổi tập.

ASIAD 2018, U23 Việt Nam, U23 Hàn Quốc, U23 Myanmar ĐT Myanmar tập trên khu đất được ví như 'rừng rú'

Đến sát giờ, họ còn đổi lịch tập của chúng ta, xuống 20h, rất muộn, khiến ông Park phải quyết định cho toàn đội tập trên nền xi măng gần khách sạn. Olympic Việt Nam cũng không được tập làm quen trên sân chính Wibawa Mukti trước trận đấu.

Sau đó, vào ngày 13/8, Olympic Việt Nam đã phải tập trên sân của nhà máy Samsung. Đây là một sân đấu có chất lượng khá thấp, được ví như sân ruộng nhưng lại nằm gần khách sạn của Olympic Việt Nam. Cũng phải rất may mắn là HLV Park Hang Seo có mối quan hệ tốt mới ‘mượn’ được sân của Samsung cho Olympic Việt Nam tập luyện.

ASIAD 2018, U23 Việt Nam, U23 Hàn Quốc, U23 Myanmar ĐT Iran chọn được sân có khung gôn, nhưng chất lượng mặt cỏ thì 'có như không'

Thế nhưng, Olympic Việt Nam không phải là đội duy nhất phải tập ‘sân ruộng’ và trên nền xi măng. Theo những thông tin mà chúng tôi thu thập được, đội Olympic Myanmar cũng gặp phải tình trạng tương tự. Theo đó, đội bóng Đông Nam Á phải ra một khu đất trống có cỏ để tập luyện. Tình trạng khu đất trống này cũng không khác gì ‘mặt ruộng’. Một CĐV còn khẳng định đây ‘không khác gì tập luyện trong rừng’.

Được biết, lý do của Myanmar cũng tương tự như Việt Nam. Cụ thể, họ có buổi tập lúc 18h sân bóng cách khách sạn nơi đóng quân khoảng 60km. Điều đó khiến ĐT Olympic Myanmar dụ trù sẽ mất khoảng 3-4 tiếng đồng hồ di chuyển, điều rất hại tới sức khỏe. Nên họ đã quyết định ra bãi đất trống gần đó để tập luyện. Cũng theo người Myanmar, cả 4 đội bóng bảng F đều lựa chọn phương án này.

Hữu DoãnHữu Doãn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
ASIAD 2018 U23 Việt Nam U23 Hàn Quốc U23 Myanmar

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích