Rời phố Núi, ‘kẻ biệt phái’ của HAGL rực rỡ đến khó tin

Thể Thao 247 - Khi mà HLV Dương Minh Ninh và GĐKT Chung Hae Seong đang chật vật ở HAGL thì người phải ra đi, HLV Đinh Hồng Vinh đang tỏa sáng rực rỡ tại XSKT Cần Thơ.

XSKT Cần Thơ vừa có trận hòa 3-3 trước SLNA trên sân nhà, trong bối cảnh họ đã để đối thủ 2 lần vượt lên dẫn trước. Thế nhưng, khả năng triển khai tấn công tốt của các cầu thủ chủ nhà đã giúp họ có 3 bàn thắng đẹp mắt, trước khi phải chấp nhận chia điểm trước đối thủ miền Trung.

Không chỉ có trận hòa 3-3 trước SLNA, XSKT Cần Thơ đang khởi đầu V-League 2018 một cách mỹ mãn với 2 thắng, 2 hòa và 1 thua. Ngoài trận đấu thất vọng trước đối thủ mạnh là CLB Hà Nội, XSKT Cần Thơ thắng cả B. Bình Dương và Hải Phòng, đồng thời hòa Nam Định và SLNA. Có được 8 điểm, bất ngờ khi đội bóng xếp áp chót mùa trước đang bay cao trên BXH V-League dù chất lượng đội hình bị đánh giá thấp.

HAGL, tin tức HAGL, Đinh Hồng Vinh

Một trong những điểm sáng dễ thấy nhất của XSKT Cần Thơ nằm ở chiến thuật. Thay vì ‘phất bóng cho Tây chạy’ như những mùa trước, HLV Đinh Hồng Vinh đang giúp đội bóng miền Tây thi đấu xuất sắc với phong cách bóng ngắn. Lối chơi này là điều dễ dự đoán bởi ông Vinh nổi tiếng khi còn làm HLV trẻ của HAGL và ĐT Việt Nam (đội U19 HAGL và các cấp độ thấp hơn), nhưng sự thành công nhanh chóng khiến tất cả bất ngờ bởi đây là lần đầu tiên ông dẫn dắt một đội bóng chuyên nghiệp.

Mới đây, chính HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA đã nhận xét: “XKST Cần Thơ chơi ban bật và cầm bóng tốt. Điều này khá bất ngờ và mang đến sự khó khăn cho SLNA”. Còn theo HLV Đinh Hồng Vinh, lối chơi của Cần Thơ dựa trên tập thể: Trước tiên, mục tiêu của tôi hướng tới là phải xây dựng đội bóng không có ngôi sao, mang tính tập thể, đoàn kết đồng lòng. Ở đội bóng chỉ cho phép có ngôi sao bóng đá duy nhất mang tên… Cần Thơ.”

Quan sát kỹ trên sân, có thể thấy HLV Đinh Hồng Vinh đã làm rất tốt khi kết hợp những cầu thủ Cần Thơ với nhân tố mới đến từ HAGL và cả các ngoại binh. Một Wander Luiz bị Quảng Nam thải loại lại nhanh chóng tỏa sáng khi trở lại Cần Thơ, trong khi Patiyo Tambwe vẫn thể hiện sự xuất sắc thường thấy.

Người rời HAGL cùng với HLV Đinh Hồng Vinh là Tô Vĩnh Lợi tạo được sự an tâm cần thiết trong khung gỗ, trong khi những cái tên mới như Út Cường, Ngọc Bảo… trở thành trung tâm của lối chơi bóng ngắn. Việc chia tay nhiều trụ cột (như Chí Công, Ngọc Mạnh, Hải Anh...) càng khiến HLV Đinh Hồng Vinh dễ dàng thay đổi mọi thứ tại Cần Thơ, giúp đội bóng này ‘lột xác’.

Ở HAGL thời điểm hiện tại, HLV Dương Minh Ninh và GĐKT Chung Hae Seong đang chật vật với những đấu pháp nửa vời. Liệu đội bóng phố Núi có thấy buồn khi chứng kiến ‘người tình 10 năm’ Đinh Hồng Vinh gặt hái thành công đầu tiên tại XSKT Cần Thơ?

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn