‘Mũi nhọn’ Công Phượng và dấu ấn của HLV Park H.Seo

Thể Thao 247 - Trong buổi bình luận giữa trận, HLV Phạm Như Thuần, BLV Quốc Khánh và HLV Vũ Mạnh Hải đã có những lời nhận xét về đội U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam đã có một hiệp 1 thi đấu ổn định khi phải đối đầu với U23 Úc ở trận đấu chiều nay 14/01. Các vị khách mời đã có những phân tích chiến thuật chỉ rõ sự thay đổi của HLV Park Hang Seo.

Cụ thể, HLV Phạm Như Thuần chia sẻ: “Có thể thấy là hôm nay chúng ta không đá 5 hậu vệ dăng ngang nữa mà Văn Hậu và Văn Thanh ở hai cánh đá cao hơn 1 chút. Trong khi đó, Công Phượng và Quang Hải cũng lui về bó cánh, điều đó giúp Xuân Trường và Đức Huy trở thành 2 cầu thủ thu hồi bóng dễ dàng ở các vị trí trung tâm khi mà hành lang cánh quá chật chội, chủ trương tấn công cánh của đối phương không thể triển khai hợp lý mà buộc phải chạy từ nách vào giữa.

Việc Văn Hậu và Văn Thanh đứng cao hơn khiến đối phương không có khoảng trống ở giữa hàng tiền vệ cánh, hậu vệ cánh. Đồng thời, U23 Việt Nam cũng phản công hiệu quả hơn khi 2 cầu thủ đá cánh này tổ chức dâng cao.”

Công Phượng, HLV Park Hang Seo, u23 Việt Nam, Công Phượng, Quang Hải

Trong khi đó, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói: “Chúng ta có thể thấy HLV Park Hang Seo đang có những chiến lược xuất sắc. Mũi nhọn của những pha tấn công của U23 Việt Nam nằm ở cánh phải với Công Phượng dâng cao, nhưng bóng được triển khai ở cánh đối diện, tức là Văn Hậu và Quang Hải. Khi có bóng, 2 cầu thủ đá cánh trái này có những pha đưa bóng dài cho Công Phượng ở phía bên kia.

Không chỉ vậy, khi tấn công bóng ngắn, bóng vẫn thường được triển khai bên phía cánh trái, còn Công Phương đóng vai trò chạy chỗ, đón đường chuyền. Tất cả đều được thực hiện rất trơn tru. Có thể nói HLV Park Hang Seo đã làm rất tốt và cả các cầu thủ cũng vậy."

Thethao247.vn - Người Đưa Tin