Huy Hoàng giành HCV cho bơi Việt Nam, phá sâu kỷ lục SG

Lâm Quang Nhật không thể bảo vệ tấm HCV SEA Games 28 nhưng tấm HCV vẫn thuộc về một VĐV Việt Nam.

VIDEO: Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng phá sâu kỷ lục SEA Games nội dung 1500m nam

Nội dung bơi tự do 1500m nam từ lâu đã trở thành ‘mỏ vàng’ của thể thao Việt Nam khi 2 kỳ SEA Games liên tiếp, Lâm Quang Nhật giành HCV và bỏ xa đối thủ. Tuy năm nay Quang Nhật không thể bảo vệ thành công tấm HCV nhưng nó lại thuộc về một VĐV Việt Nam khác.

Theo đó, Huy Hoàng đã đạt thành tích 15 phút 20 giây 10, giành HCV bơi nội dung 1500m tự do nam. Anh phá sâu kỷ lục cũ của Quang Nhật tới hơn 10 giây. VĐV người TP.HCM cũng về thứ 2 sau Huy Hoàng, với thành tích 15 phút 23 giây 94, cũng phá kỷ lục của chính mình.

HCĐ thuộc về VĐV người Indonesia. Đây là tấm HCV thứ 4 của đoàn Việt Nam ngày hôm nay.

Chiều nay, nội dung chạy 5000m nam đã diễn ra chung kết. Theo đó Nguyễn Văn Lai tiếp tục giữ tấm HCV cho riêng mình với thành tích 14 phút 55 giây 15, bỏ xa hai đối thủ Thái Lan và Indonesia.

Tại SEA Games 27 và SEA Games 28, Nguyễn Văn Lai cũng giành HCV ở nội dung 5000m, do đó, anh đã hoàn tất cú hattrick HCV của mình ở 3 kỳ SEA Games lên tiếp.

Nguyễn Văn Lai thi đấu khá tốt ở nội dung này. Anh núp gió đối thủ người Indonesia, Agus Prayogo trong phần lớn thời gian thi đấu. Sau khi trận đấu còn 1 vòng, Văn Lai và đối thủ người Thái Lan Sanchai Namkhet vượt lên nhưng Văn Lai bứt tốc rất nhanh, bỏ xa đối thủ để giành HCV.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
Theo dòng sự kiện:
  • VIDEO: Ngọc Hải, Phi Sơn tỏa sáng và màn ăn mừng đầy ẩn ý
    VIDEO: Ngọc Hải, Phi Sơn tỏa sáng và màn ăn mừng đầy ẩn ý
    Thể Thao 247 - 2 cầu thủ trụ cột của SLNA đã cùng tỏa sáng giúp đội nhà ngược dòng trước Cần Thơ. Ở pha ghi bàn của Ngọc Hải, các cầu thủ SLNA đã có pha ăn mừng khá lạ khi dùng 2 tay che mắt cùng hướng về phía khán đài
  • VIDEO: Dyachenko lập hattrick, ăn mừng trêu tức Công Vinh
    VIDEO: Dyachenko lập hattrick, ăn mừng trêu tức Công Vinh
    Thể Thao 247 - Không ăn mừng ở bàn thắng đầu tiên, nhưng khi ghi thêm bàn thắng giúp Than Quảng Ninh ngược dòng thành công thì Dyachenko đã hướng về ban huấn luyện đội bóng cũ để thể hiện những động tác ăn mừng khá kỳ lạ