Thethao247.vn
  • zalo

Rúng động Indonesia bán độ ở trận chung kết AFF Cup 2010

20/12/2018 15:21:00 (GMT+7) Hữu Doãn

Thể Thao 247 - Trận thua tủi hổ 0-3 của Indonesia trước Malaysia được cho là kết quả của một cuộc dàn xếp tỷ số và một vài cầu thủ Indonesia đã ‘nhúng chàm’.

VIDEO: Malaysia 3-0 Indonesia (AFF Cup 2010)

Cụ thể, trên sóng truyền hình thì cựu trưởng đoàn của ĐT Indonesia năm 2010, ông Andi Darussalam thừa nhận các cầu thủ đội nhà đã dàn xếp tỷ số ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2010. Khi đó, Indonesia đã để thua Malaysia 0-3 trên sân Bukit Jalil, mặc dù trước đó họ đã hủy diệt đối thủ này với tỷ số 5-1 ở vòng bảng.  Tại trận lượt về, kết quả thắng 2-1 không đủ giúp Indonesia giành ngôi vô địch của giải đấu.

Ngay sau trận đấu này đã xuất hiện nhiều nghi án cho rằng các cầu thủ Indonesia bán độ. Mặc dù vậy, việc thiếu bằng chứng khiến vụ việc chìm sâu vào quên lãng. Tuy nhiên, trưởng đoàn Andi Darussalam đã phải chịu nhiều chỉ trích, dẫn tới việc ông phải rút về làm công tác điều hành ở giải VĐQG.

Indonesia, bán độ, AFF Cup 2010 Ba cầu thủ được cho đã bán độ là số 1, số 5 và số 15 (đội trưởng)

Mới đây, chính vị trưởng đoàn này đã tiết lộ những thông tin quan trọng: “Một năm sau sự kiện đó, tôi gặp gỡ một vài người bạn Malaysia. Họ từ chối nói với tôi điều gì đã xảy ra, và chỉ tiết lộ: “Anh bạn, nếu trận đấu đó không bị dàn xếp, chúng tôi đã không thể chiến thắng.”

“Tôi đã nhận ra điều đó ngay từ những phút đầu tiên, và thực sự là không thể quên được. Hậu vệ Maman Abdurrahman chắc chắn là có thể kiểm soát quả bóng đó, nhưng anh đã để đối phương thực hiện quả tạt. Đó là bàn mở tỷ số. Bàn thứ 2 của Safee Sali cũng là một thành quả của sự hợp tác này. Giấc mơ vô địch AFF Cup của tôi đã sụp đổ như thế.

Indonesia, bán độ, AFF Cup 2010 Trưởng đoàn Andi Darussalam

Tôi là người nắm rõ tất cả. Những ai có thể đặt chân tới khách sạn vào tối hôm trước, tôi biết hết. Nhưng tôi không thể tiết lộ cho các bạn. Tôi có thể đảm bảo chắc chắn với các bạn trận đấu đó đã bị dàn xếp tỷ số. Không có bằng chứng nào rõ ràng cả, nhưng ai cũng biết điều đó.”

Cuối cùng, ông Andi Darussalam đã khẳng định rằng theo kết quả điều tra của ông, có 3 cầu thủ Indonesia đã nhận 2,1 triệu đô-la (Mỹ) sau trận đấu đó. Ông từ chối nói tên ba cầu thủ này, nhưng NHM Indonesia chỉ ra 3 cái tên, là thủ môn Markus Haris Maulana, hậu vệ Maman Abdurahman và tiền vệ Firman Utina.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn